Vụ bé gái 2 tuổi bị bạn cùng lớp đánh bầm dập: Tạm đình chỉ cơ sở mầm non tư thục

UBND xã Tăng Tiến (huyện Việt Yên, Bắc Giang) yêu cầu tạm dừng hoạt động của nhóm trẻ mầm non Vân Vũ do cô Thân Thị Vân làm chủ nhóm để làm rõ việc học sinh đánh bạn.

Báo Giao thông đưa tin, chiều nay (24/10), thông tin từ UBND xã Tăng Tiến cho biết, đơn vị này đã quyết định tạm đình chỉ cơ sở mầm non tư thục trên địa bàn để xảy ra vụ việc trẻ đánh bạn dã man trong lớp.

Vụ việc xảy ra khoảng 10h48 ngày 23/10, tại Cơ sở mầm non Vân Vũ. Khi đó, cháu T. Q. T., 3 tuổi, là học sinh Trường Mầm non Tăng Tiến (được gửi tại nhóm trẻ Vân Vũ vào các ngày thứ 7 hằng tuần) đã cắn và đánh cháu V. Đ. Q., 22 tháng tuổi.

Tại thời điểm xảy ra sự việc, cô Thân Thị Vân là giáo viên chủ nhiệm lớp và là chủ nhóm trẻ không có mặt.

danh-ban-1-1635076243.jpg
Bé gái 2 tuổi bị bạn đạp lên người trong lúc không có cô giáo. Ảnh: Zing

Cô Hoàng Thị Chuyên là giáo viên được phân công phụ lớp khi đó có đóng cửa lớp để đi lấy cơm trưa. Sau sự việc trên, cô Vân đã nhiều lần đến gia đình gặp và xin lỗi, xin tạm dừng hoạt động của nhóm trẻ để giải quyết sự việc.

Sau đó, Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên và UBND xã Tăng Tiến đã đến làm việc và ban hành quyết định tạm đình chỉ cơ sở mầm non trên để giải quyết vụ việc.

Như TTXVN đã đưa tin, trước đó, tối 23/10, một đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội Facebook ghi lại cảnh một bé gái bị bạn đánh, đạp, cắn vào người khi đang trong lớp học mầm non mà không thấy có sự can thiệp của cô giáo.

Chia sẻ trên mạng xã hội Facebook, gia đình cháu bé bị đánh mong muốn chính quyền địa phương và ngành giáo dục sớm làm rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm vi phạm.

Được biết, cơ sở Mầm non độc lập tư thục Vân Vũ 2 thành lập năm 2018. Trước thời điểm xảy ra vụ việc ngày 23/10, cơ sở này có 35 trẻ từ 12 đến hơn 36 tháng tuổi, chủ yếu là con công nhân, người dân sinh sống tại địa bàn xã Tăng Tiến.