Vụ clip dài gần 5 phút ghi âm thanh đánh đập bé gái bán vé số dạo: Diễn biến mới nhất

Liên quan vụ clip ghi âm thanh đánh đập bé gái bán vé số dạo, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có văn bản chỉ đạo cơ quan có thẩm quyền vào cuộc khẩn trương rà soát, xử lý vụ việc.

Ngày 6/3, ông Lê Minh Hiền, Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau, cho hay Chủ tịch UBND tỉnh này đã có văn bản chỉ đạo cơ quan có thẩm quyền vào cuộc khẩn trương rà soát, xử lý vụ việc.

Chủ tịch tỉnh Cà Mau chỉ đạo UBND huyện Trần Văn Thời phải khẩn trương rà soát, báo cáo cụ thể vụ việc liên quan đến bé gái bán vé số nghi bị người thân hành hạ; gửi về UBND tỉnh trước ngày 9/3.

Ngoài ra, sở LĐ-BT-XH cũng đã có báo cáo vụ việc đến UBND tỉnh Cà Mau. Theo đó, sở LĐ-TB-XH đã phối hợp H.Trần Văn Thời thực hiện việc bảo vệ khẩn cấp bé T. theo luật Trẻ em. Hiện bé T. được Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau tiếp nhận bảo vệ, nuôi dưỡng tạm thời. Sức khỏe bé bình thường, tinh thần ổn định. Bé T. đã được chăm sóc y tế và được cán bộ chuyên môn của trung tâm hỗ trợ hòa nhập với hoàn cảnh mới.

vu clip dai gan 5 phut ghi am thanh danh dap be gai ban ve so dao dien bien moi nhat

Cơ quan chức năng làm việc với bé T. - Ảnh: NLĐ

Theo báo cáo của UBND huyện Trần Văn Thời, cháu T. có hoàn cảnh hết sức thương tâm, mẹ cháu bỏ đi, cha chết. Từ nhỏ cháu T. sống với bà nội cho đến tháng 9/2021 thì được bà L. rước về sống chung.

Hiện, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau đã tiếp nhận cháu T. vào “nhà tạm lánh” từ UBND thị trấn Sông Đốc để bảo vệ khẩn cấp, chăm sóc và phục hồi sức khỏe củng như ổn định tâm lý cho cháu trong thời gian chờ tìm thân nhân nhận cháu về gia đình.

Qua kiểm tra sức khỏe ban đầu cho cháu T., cơ quan chức năng phát hiện cháu có nhiều vết bầm ở tay trái, tay phải, chân trái, chân phải, mông. Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 ngày 3/3 âm tính và cháu khai đã tiêm 2 mũi vắc-xin ngừa Covid-19.

Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau cũng đã phân công nhân viên chăm sóc trực tiếp, cùng cháu T. ở phòng cách ly theo quy định, chờ các cơ quan chức năng phối hợp, giải quyết và đưa cháu về gia đình, chăm sóc, nuôi dưỡng.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip với thời lượng 4 phút 8 giây nghi vấn bạo hành trẻ em, được cho là xảy ra tại khu nhà trọ ở thị trấn Sông đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Theo báo Người lao động, vào cuộc điều tra, Công an huyện Trần Văn Thời phối hợp với Công an thị trấn Sông đốc tiến hành mời những người liên quan trong clip là bà N.T.H.L (tạm trú khóm 10, thị trấn Sông Đốc) và N.K.T. (SN 2008). Bà L. là cô ruột và đang nuôi dưỡng T.

Tại cơ quan công an, bà L. cho biết cha của T. chết, mẹ T. bỏ đi khi em mới 4 tháng tuổi. Thương xót hoàn cảnh của T., bà L. đã mang bé gái này về nuôi dưỡng khoảng 1 năm nay. Hằng ngày, T. đi bán vé số dạo tại thị trấn Sông Đốc cùng với con bà L. là N. (SN 2013).

Theo kết quả làm việc ban đầu, T. bị bà L. đánh đập, chửi mắng nhiều lần nhưng không nhớ chính xác thời gian. Thời điểm gần nhất T. nhớ bị đánh là vào ngày 28/2. Hôm đó sau khi bán vé số về trễ, T. bị bà L. dùng cây tre đã tách ra làm đôi để đánh T. Hậu quả, hiện vẫn còn nhiều vết thương trên 2 cánh tay và 2 chân của T.

Bà L. thừa nhận việc đánh T. do nhiều lần bé gái này nói dối về việc bán vé số khiến bà L. phải bồi thường tiền cho chủ đại lý, thời gian gần đây T. thường hay về nhà trễ. Cơ quan công an cũng đã thu giữ cây tre mà bà L. dùng để đánh T.

Trình bày với công an, T. cho biết nhiều lần bị cô ruột la rầy, dùng cây tre đánh với lý do về trễ và bán được ít vé số.