Vụ "cô gái 22 tuổi nhảy lầu tự tử vì bị ép tiếp khách quán karaoke": Tiết lộ sự thật gây "sốc"

Admin
Liên quan đến thông tin "cô gái 22 tuổi bị lừa bán vào quán karaoke, sau đó nhảy lầu tự tử vì bị ép tiếp khách", Phó trưởng Công an TP Dĩ An (Bình Dương) cho rằng thông tin trên mạng xã hội đăng tải không đúng bản chất sự việc.

Ngày 6/3, trao đổi trên báo Người Lao động, Thượng tá Đàm Bảo Quân, Phó trưởng Công an TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết đang xác minh, làm rõ những thông tin không đúng liên quan đến vụ việc cô gái rơi từ lầu 3 của một quán karaoke trên địa bàn phường Dĩ An.

Thượng tá Đàm Bảo Quân cho rằng thông tin trên mạng xã hội đăng tải không đúng bản chất sự việc.

vu co gai 22 tuoi nhay lau tu tu vi bi ep tiep khach quan karaoke tiet lo su that gay soc

Cô gái rơi từ lầu cao phải nhập viện cấp cứu - Ảnh: Lao động

Qua công tác điều tra, xác minh, chị K. có liên hệ tìm việc làm qua mạng và thoả thuận với một người giới thiệu việc làm và 2 người thoả thuận sẽ trả cho người giới thiệu 6 triệu đồng nếu tìm được chỗ làm.

Sau đó, K. được người giới thiệu việc làm chở đến quán karaoke I.D tại phường Dĩ An, TP Dĩ An để xin vào làm nhân viên.

Tại đây, K. được quản lý của quán nhận vào làm với mức lương thoả thuận và sau đó K. đã mượn của quán số tiền 6 triệu đồng để trả công cho người giới thiệu.

Tuy nhiên, sau khi làm việc được 2 ngày thì K. không muốn làm nữa và cũng không muốn trả số tiền 6 triệu đồng đã mượn.

Đến khoảng 8h ngày 5/3, K. trốn từ lối thoát hiểm trên lầu 3 của quán và bị trượt chân ngã xuống đất, bị chấn thương cột sống và được đưa vào bệnh viện Quân đoàn 4 cấp cứu.

Công an TP Dĩ An cho biết chị K. không bị người của quán karaoke ép buộc làm việc, khống chế hay đe doạ gì về việc trả tiền. Việc chị K. bị thương là do tự ý bỏ trốn, không may bị ngã xuống đất.

Về hành vi nói dối, xuyên tạc bản chất vụ việc không đúng sự thật của cô gái này, Công an TP Dĩ An đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi trên Dân Việt, anh Phạm Anh Tuấn - quản lý của quán karaoke I.D và là người trực tiếp nhận chị K. vào làm việc cho biết, tất cả những thông tin đăng tải trên mạng về vụ việc đều không chính xác, gây ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của quán và gây hoang mang dư luận.

Theo anh Tuấn, vào khoảng 13h ngày 1/3, chị K. được một người chở đến quán và xin vào làm nhân viên phục vụ. Sau khi kiểm tra giấy tờ cá nhân cũng như thoả thuận về công việc và chị K. đồng ý, anh Tuấn tiếp nhận người này vào làm.

Lúc này, chị K. ngỏ ý mượn của anh Tuấn 6 triệu đồng để trả cho người giới thiệu và hứa tháng sau có lương sẽ trả lại đủ.

"Cô ấy làm được 2 ngày thì nói không muốn làm nữa, chúng tôi có nói là nếu không làm việc ở đây nữa thì sắp xếp trả lại số tiền đã mượn. Chúng tôi biết K. chưa có tiền trả nhưng cũng không bắt ép hay doạ nạt gì, cô ấy còn đi ra, vào quán như những nhân viên khác. Tôi cũng không hiểu vì sao cô ấy lại có hành động bỏ trốn để rồi xảy ra sự việc đáng tiếc như vậy", anh Tuấn nói.

Cũng theo anh Tuấn, sau khi sự việc xảy ra, quán cũng đã đưa chị K. đi cấp cứu và hỗ trợ chi phí điều trị. Nếu sau khi khỏi bệnh, chị K. muốn quay lại làm việc thì quán vẫn sẽ tạo điều kiện.

Về tình trạng sức khỏe của K., trao đổi qua điện thoại, cô gái này cho biết, đang nằm điều trị tại bệnh viện ở TP.HCM để chờ phẫu thuật cột sống, báo Lao động thông tin thêm.

Trước đó, chiều tối 5/3, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin cô gái tên K. (22 tuổi, quê An Giang) bị lừa bán vào một quán karaoke ở phường Dĩ An, TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương,

Thông tin trên mạng xã hội nói rằng, cô gái này khi vào quán karaoke nói trên thì bị ép ngồi với khách, uống bia, bấm bài hát nên đã xin nghỉ. Tuy nhiên, người của quán đã yêu cầu phải trả 6 triệu đồng cho người giới thiệu đến quán làm việc khiến cô này sợ hãi nên đã nhảy lầu tự tử.