Xào thịt bò theo cách này đảm bảo người khó tính nhất cũng phải gật gù

Thịt bò mềm ngon, đậm đà lại không bị dai, ăn cùng với các loại rau củ bắt mắt vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Thịt bò 200 gr

- Ớt chuông 2 quả

- Cà chua 2 quả

- Cà rốt 1 củ

- Bông cải xanh 200 gr

- Hành lá 2 nhánh

- Hành tây 1 củ

- Tỏi băm 1/2 muỗng canh

- Gừng băm 1/2 muỗng canh

- Rau mùi tàu 2 nhánh

- Dầu hào 1 muỗng cà phê

- Nước tương 1 muỗng cà phê

- Dầu ăn 3 muỗng canh

- Gia vị

Cách làm:

- Bóp thịt bò với muối khoảng 10 phút, sau đó thái thành từng lát mỏng. Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh gừng băm và 1/3 muỗng cà phê tiêu trong vòng 20 phút.

thit bo xao 1

- Ớt chuông rửa sạch, cắt thành các miếng vừa ăn. Cà rốt, bông cải xanh đem rửa sạch rồi cắt nhỏ vừa ăn. Hành lá và rau mùi tàu đem cắt khúc nhỏ. Cà chua và hành tây rửa sạch, cắt múi cau.

thit bo xao 2

- Đặt chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho bò vào xào trên lửa lớn trong khoảng 2 - 3 phút đến khi bò chín tới thì tắt bếp, cho bò ra dĩa.

thit bo xao 3

- Cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo và chỉnh lửa vừa, khi dầu nóng thì cho bông cải xanh, cà rốt vào xào đều trong khoảng 2 phút. Tiếp tục cho ớt chuông, hành tây và nêm vào 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều trong khoảng 4 phút.

thit bo xao 4

- Cho thịt bò, hành lá và rau mùi tàu vào, đảo đều thêm khoảng 2 phút rồi nêm nếm gia vị lại cho phù hợp rồi tắt bếp.

thit bo xao 5

Chúc bạn thành công! 

Linh Chi (T/h) - Người Đưa Tin Pháp Luật