Xét xử vụ công an viên bị sát hại: Bị cáo Nguyễn Đình Trí nói gì tại tòa?

Đứng trước bục khai báo, Nguyễn Đình Trí đã xin lỗi phía gia đình công an viên bị sát hại và xin HĐXX giảm nhẹ án để trở về với gia đình, xã hội.

TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Đình Trí (SN 1969, trú xã Hùng Tiến, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) về tội Giết người.

Theo tờ Người đưa tin, tại phiên toà, bị cáo Trí thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Đứng trước bục khai báo, bị cáo Nguyễn Đình Trí đã xin lỗi phía gia đình bị hại và xin HĐXX giảm nhẹ án để trở về với gia đình, xã hội.

Đại diện bị hại tham dự phiên tòa đề nghị HĐXX xét xử bị cáo theo quy định của pháp luật.

Bị cáo Nguyễn Đình Trí đứng trước bục khai báo. Ảnh: Người đưa tin

Bị cáo Nguyễn Đình Trí đứng trước bục khai báo. Ảnh: Người đưa tin 

Sau khi xét xét tất cả các chi tiết trong vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đình Trí 20 năm tù về tội Giết người.

Về dân sự, tòa buộc bị cáo Trí phải bồi thường cho đại diện hợp pháp người bị hại 180 triệu đồng (ngoài 60 triệu đồng đã bồi thường trước đó).

Đối với hành vi chém vào cổ người hàng xóm, do vết thương nhẹ, bị hại không giám định tỉ lệ thương tật, không yêu cầu xử lý nên cơ quan chức năng không xem xét.

An ninh Thủ đô dẫn hồ sơ vụ án cho hay, vào khoảng 19h ngày 10/10/2023, Nguyễn Đình Trí sau khi uống rượu về nhà thì chửi bới và đánh đập vợ.

Bị chồng đánh, người vợ chạy sang quán em trai ruột của Trí để lánh nạn. Sau đó, Trí cầm dao sang quán tìm. Tại đây, khi gặp anh Nguyễn Sỹ V., khách đang ngồi uống rượu, Trí liền tìm cớ gây sự và chém 1 nhát vào cổ người đàn ông này.

Anh V. được mọi người đưa đi sơ cứu. Bỏ đi một lúc sau, Trí tiếp tục cầm dao quay lại nhưng quán đã đóng cửa. Trí đứng bên ngoài cầm dao chém vào cửa chính và bàn ghế của quán. Thấy vậy, vợ của Trí đã gọi điện cho xóm trưởng nhờ gọi công an đến can thiệp.

Một lúc sau, ông Hoàng Thế Th., công an viên của xóm xuống hiện trường. Lúc này, Trí đã về nhà, khóa cửa cổng lại. Khi ông Th. đến nhà đã dựng xe máy ở ngoài rồi nói chuyện mời Trí xã làm việc.

Trí không những không chấp hành mà còn đứng ở bờ rào phía trong chém ra cổng. Ông Th. điện thoại báo cho đồng chí Phó trưởng công an xã Hùng Tiến để tăng cường lực lượng xuống hiện trường để giải quyết.

Khi ông Th. đang nói chuyện, Trí trèo bờ tường chạy ra đâm 1 nhát vào người nạn nhân. Ngay sau đó, ông Th. được đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong do suy hô hấp, suy tuần hoàn vì vết thương thấu ngực.

Gây án xong, Trí vào nhà đi ngủ. Đến 21h30 cùng ngày, Trí bị Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ.