13 học sinh ở Quảng Ninh ngộ độc ‘kẹo lạ’ có tinh chất cần sa được xuất viện

Sau một ngày điều trị tích cực, 13 học sinh lớp 10 trường THPT Hoành Bồ, TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã được ra viện.

Theo TTXVN, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, cho biết đến sáng 26/10 tất cả 13 học sinh Trường Trung học Phổ thông Hoành Bồ nhập viện ngày 25/10, đã được xuất viện.

Thạc sỹ, bác sỹ Trần Ngọc Phương, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hạ Long, thông tin trong tối 25/10 có 10 cháu sức khỏe ổn định, được xuất viện, còn lại 3 cháu sáng nay sẽ được hoàn thiện thủ tục để ra viện.

225-3597-1635293304.jpg
Tình hình sức khỏe của 13 học sinh đã ổn định và xuất viện vào sáng 26/10. Ảnh: Tiền Phong

Nguồn tin trên báo Tiền Phong cho biết, vụ việc gây chấn động và nhận được sự quan tâm của dư luận. Các cơ quan chức năng của tỉnh, thành phố vào cuộc xác minh. Qua khai thác nhanh, em M.T.S. học sinh lớp 10A2 có mang một gói kẹo tên Medicated Nerds Rope 400MG THC đến lớp và chia cho các bạn cùng ăn. Mỗi bạn ăn từ 1 đến 3 viên có nhiều màu.

Trên bao bì của gói kẹo đều có chữ tiếng Anh và dòng chữ cảnh báo tạm dịch là: “Tránh xa tầm tay trẻ em và động vật”, “Chiết xuất từ cần sa”, “Kích hoạt trong 60 phút”.

“Nếu trên vỏ kẹo có những dòng chữ này thì điều lạ là tại sao các em vẫn ăn ngon lành? Nếu sự việc xảy ra là các em nhỏ hoặc học sinh lớp dưới, trình độ tiếng Anh chưa có thì không nói. Đây là các bạn học sinh cấp 3, những dòng chữ cảnh báo bằng tiếng Anh kia các bạn dư sức dịch được.” - Chị H. T. T. một phụ huynh trường chuyên Hạ Long bày tỏ.

“Xét về tính chất, vụ việc rất nghiêm trọng, nếu là cố ý thì có thể xử lý hình sự nhưng vô tình thì cũng là lời cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh khi các con rất chủ quan, ai đưa gì cũng ăn mà không cần biết nguồn gốc.

Qua tìm hiểu, tôi phát hiện đây là loại kẹo được làm nhái rất giống với loại kẹo dẻo dành cho trẻ em ở Mỹ có tên Nerds & Rope. Loại kẹo này thường xuất hiện trong các bộ phim nổi tiếng của trẻ em nên cũng có thể là các em bị nhầm.” - Anh H. V. H. phụ huynh đang có con học tại trường UKA Hạ Long nói.

Qua khai thác thông tin, học sinh M.T.S. thú nhận vào tối 24/10 đã đến chơi với người chị họ tại quán cà phê 1998 thuộc tổ 5, khu Trới 3, phường Hoành Bồ, TP Hạ Long. Tại đây, M.T.S tìm thấy 1 túi có nhiều gói dạng thanh (giống như kẹo dẻo) trong hộp đồ chơi trên tầng 3, nghĩ là kẹo nên đã cầm về để sáng hôm sau chia cho các bạn cùng ăn.

Hải Đăng (T/h)