6 món ăn khiến mỡ bụng "bám chặt" lấy bạn, ngay cả sữa chua, trái cây cũng có trong đó vì nguyên nhân này

Mọi nỗ lực giảm cân, giảm mỡ bụng của bạn sẽ thành công cốc nếu còn ăn 6 loại thực phẩm sau đây.

Không ít người cảm thấy nản lòng vì dù nỗ lực giảm cân thế nào cũng không thể xử lý được mỡ bụng. Thực tế, nhiều người nói đã cố gắng “bóp mồm bóp miệng” và ăn những thực phẩm giúp giảm cân nhưng hóa ra chúng lại không hề có tác dụng như vậy. 

Dưới đây là những thực phẩm khiến mỡ bụng “bám chắc” lấy bạn, trong đó có cả những món tưởng rất lành mạnh.

1. Bánh ngọt

Bánh ngọt ngon miệng, chứa nhiều đường và ai cũng thích. Tuy nhiên, ngay cả những loại bánh làm từ trái cây tự nhiên cũng có thể chứa một lượng đường bổ sung đáng ngạc nhiên. Mặc dù mỗi loại bánh có công thức khác nhau, bạn sẽ dễ thấy một khẩu phần bánh có thể chứa hơn 25 gam đường bổ sung. 

Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến nghị phụ nữ tiêu thụ không quá 25 gam (100 calo) đường bổ sung mỗi ngày, trong khi nam giới nên hạn chế ăn ở mức 36 gam (150 calo). Điều đó có nghĩa là một lát bánh ngọt có thể đạt đủ lượng đường bạn cần trong ngày. 

2. Sữa chua ít béo

Mặc dù được bán trên thị trường như một loại thực phẩm dành cho người ăn kiêng, nhưng sữa chua ít béo thường ẩn chứa đường mà nhiều người không biết. Dù chứa chưa đến 150 calo nhưng một cốc sữa chua ít béo lại có hơn 17 gam đường nên nếu ăn nhiều sẽ khó giảm cân.

Hãy tìm loại sữa chua có hàm lượng protein cao hơn, ít đường hơn để vừa giảm lượng đường nạp vào cơ thể vừa tăng protein trong chế độ ăn uống, từ đó giúp bạn no lâu hơn và hấp thụ ít calo hơn.

3. Granola

Granola là một hỗn hợp ngũ cốc nguyên hạt giàu dinh dưỡng nên nhiều người tưởng tốt và giúp giảm mỡ. Thực tế, nửa cốc granola có thể chứa hơn 200 calo. 

Granola thường được làm bằng dầu, quả hạch, hạt và đường bổ sung, tất cả đều góp phần làm tăng lượng calo. Trong khi các loại hạt, quả hạch và yến mạch trong granola là thành phần gây no do chứa protein và chất xơ, thì đường bổ sung, trái cây sấy khô và dầu có thể cung cấp nguồn calo ít lý tưởng hơn.

4. Trái cây đóng hộp

Trái cây đóng hộp chứa đầy xi-rô, là một nguồn đường bổ sung rất lớn. Chưa kể, phần lớn các loại trái cây chế biến này có ít chất xơ hơn trái cây nguyên quả. Nếu bạn yêu thích trái cây đóng hộp, hãy lựa chọn loại không thêm chất làm ngọt, nhưng tốt nhất vẫn là ăn trái cây tươi.

5. Trái cây sấy khô có đường

Trái cây sấy khô có thể là nguồn cung cấp chất xơ và sắt, nhưng nhiều loại chứa lượng đường bổ sung đáng kể. Xem ngoài bao bì, bạn có thể thấy chất làm ngọt được liệt kê là thành phần nhiều thứ hai của nhiều loại trái cây sấy khô. 

May mắn thay, một số loại được sản xuất mà không cần thêm đường nếu bạn chịu tìm hiểu kỹ. Tốt hơn hết là bạn nên ăn cả trái cây tươi vì nó có thể chứa nhiều chất xơ hơn trong mỗi khẩu phần.

6. Rượu

Nhiều người nghĩ rượu đâu có ngọt nên không thể gây tăng cân nhưng nó có thể gây tạm dừng quá trình chuyển hóa chất béo. Bởi vì cơ thể phải phân hủy rượu trước khi xử lý những thực phẩm khác, thức ăn trong ruột của bạn sẽ phải mất nhiều thời gian hơn mới đến lượt được phân hủy và vì thế dễ tích tụ thành chất béo. 

HOÀNG DƯƠNG