6000 chiến sĩ ra quân bảo vệ Đại hội Đảng

Admin
Ngày 10/1, lễ xuất quân diễn tập phương án bảo vệ Đại hội XIII của Đảng đã được diễn ra tại Quảng trường Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội).
Sau nhiều ngày luyện tập tại Quảng trường Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội), bộ Công an chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập phương án bảo vệ Đại hội lần thứ XIII của Đảng.
Tin nhanh - 6000 chiến sĩ ra quân bảo vệ Đại hội Đảng (Hình 2).
Tham gia Lễ xuất quân, diễn tập có hơn 6000 cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an, Quân đội và một số cán bộ y tế của thành phố Hà Nội.

Tin nhanh - 6000 chiến sĩ ra quân bảo vệ Đại hội Đảng (Hình 3).
Mở đầu chương trình tổng duyệt là phần nghi thức trong lễ xuất quân, phần duyệt đội ngũ và diễu hành gồm phương tiện trang thiết bị hiện đại, vũ khí tối tân. 

Tin nhanh - 6000 chiến sĩ ra quân bảo vệ Đại hội Đảng (Hình 4).
Buổi tổng duyệt đã diễn ra với các tình huống giả định ở mọi cấp độ và có nhiều tình huống rất phức tạp đòi hỏi lực lượng đặc nhiệm, cảnh vệ luôn ở trạng thái tinh thần chủ động cao nhất để có các phương án đảm bảo tuyệt đối an toàn cho Đại hội Đảng. 

Tin nhanh - 6000 chiến sĩ ra quân bảo vệ Đại hội Đảng (Hình 5).
Dẫn đầu là đoàn xe bọc thép đặc chủng của cảnh sát cơ động và cảnh sát đặc nhiệm làm nhiệm vụ phòng chống khủng bố, giải cứu con tin. Xe này có thân và kính chống đạn chống mìn, gầu xúc phía trước dễ dàng thu dọn chướng ngại vật lớn.

Tin nhanh - 6000 chiến sĩ ra quân bảo vệ Đại hội Đảng (Hình 6).
Đội hình 4 xe RAM 2000 MKIII chống đạn của bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tham gia diễu hành và thực hiện các tình huống giải cứu con tin, đánh bắt khủng bố.

Tin nhanh - 6000 chiến sĩ ra quân bảo vệ Đại hội Đảng (Hình 7).
Hai xe bọc thép mới chở quân mới được "biên chế" cho lực lượng cảnh sát cơ động lần đầu xuất hiện trong lễ xuất quân.

Tin nhanh - 6000 chiến sĩ ra quân bảo vệ Đại hội Đảng (Hình 8).
 Xe có sức chứa khoảng hơn chục người, trang bị vũ khí trên nóc và bên trong thân. Với loại phương tiện này, lực lượng cảnh sát cơ động sẽ có thêm các phương án huy động, hỗ trợ các loại xe bọc thép khác để chống khủng bố, giải cứu con tin.
Tin nhanh - 6000 chiến sĩ ra quân bảo vệ Đại hội Đảng (Hình 9).
Đoàn 4 xe thiết giáp bánh hơi của Tiểu đoàn Thiết giáp 47, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Thiết giáp BTR-60 PB là xe bọc thép chở quân bánh lốp, được Liên Xô bắt đầu phát triển từ những năm 1950. Xe có chiều dài 7,5 m, rộng 2,8 m, cao 2,3 m, trọng lượng 10,3 tấn.
Xe có thể nổi trên mặt nước và di chuyển với tốc độ 10 km/h, chở 14 binh sĩ. Xe được bọc thép chống đạn, có sức cơ động cao trong mọi địa hình, thời tiết, có hỏa lực mạnh. Khoang điều khiển và khoang chở người có thể chống mìn.

Tin nhanh - 6000 chiến sĩ ra quân bảo vệ Đại hội Đảng (Hình 10).
Buổi lễ xuất quân còn diễn ra nhiều màn thực binh, biểu diễn và diễn tập các phương án bảo vệ yếu nhân, đánh bắt khủng bố và giải cứu con tin.

Tin nhanh - 6000 chiến sĩ ra quân bảo vệ Đại hội Đảng (Hình 11).
Cảnh sát cơ động diễn tập các tình huống giả định chống khủng bố.

Tin nhanh - 6000 chiến sĩ ra quân bảo vệ Đại hội Đảng (Hình 12).
Các sĩ quan của bộ tư lệnh Cảnh vệ lần đầu xuất hiện trong bộ vest đen đứng bên hai hông cửa ôtô 7 chỗ đi song song với xe chở khách quốc tế trong một phương án diễn tập bảo vệ khách và yếu nhân, lãnh đạo Đảng.

Tin nhanh - 6000 chiến sĩ ra quân bảo vệ Đại hội Đảng (Hình 13).
Sĩ quan làm nhiệm vụ cảnh vệ nguyên thủ, khách quốc tế phần lớn có chiều cao 1,8 m, được đào tạo chuyên sâu về công tác bảo vệ tiếp cận, được trang bị vũ khí hiện đại cùng nhiều công cụ hỗ trợ.

Tin nhanh - 6000 chiến sĩ ra quân bảo vệ Đại hội Đảng (Hình 14).
Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 sẽ diễn ra từ ngày 25/1 đến 2/2 tại Hà Nội.