Bắt quả tang 25 người chơi golf 3D trong trung tâm thương mại ở Hà Nội

Vũ Hạnh
Kiểm tra cơ sở Golfzon The Garden tại tầng 5 Trung tâm Thương mại The Garden (Hà Nội), tổ công tác đã phát hiện 25 người nước ngoài tập đánh golf điện tử.

Theo báo Dân trí, ngày 8/9, Công an thành phố Hà Nội thông tin, Công an phường Mỹ Đình 1 (quận Nam Từ Liêm) đang hoàn thiện hồ sơ, chuyển UBND quận xử phạt 25 cá nhân và chủ cơ sở Golfzon The Garden (tầng 5 Trung tâm thương mại The Garden, phường Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm) vì vi phạm các quy định về phòng chống dịch.

Thông tin ban đầu đăng tải trên báo Tiền Phong cho biết, khoảng 16h ngày 7/9, tổ công tác Công an phường Mỹ Đình 1 kiểm tra hành chính, phát hiện cơ sở Golfzon The Garden đang hoạt động kinh doanh trong thời gian giãn cách xã hội.

1-yorh-1631152177.jpg
Cơ sở Golfzon The Garden vẫn hoạt động kinh doanh trong thời gian giãn cách xã hội. Ảnh: Công an Hà Nội

Tại thời điểm kiểm tra, có 8 phòng đang cho 25 khách chơi golf 3D (chơi golf mô phỏng lại các hoạt động và các sân golf trên thế giới). Những người có mặt tại đây đều không đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh như tập trung đông người, không đeo khẩu trang, sát khuẩn…

Tổ công tác đã phối hợp với lực lượng y tế phường, tiến hành lập biên bản đề xuất xử phạt cơ sở này lỗi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng.

choi-golf-1-5499-1631152299.png
Lực lượng chức năng xử lý vụ việc. Ảnh: Tiền Phong

Đồng thời lập biên bản các cá nhân có mặt tại đây do không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh cũng như vi phạm quy định giãn cách xã hội.

Cơ quan công an đã đề xuất xử phạt các trường hợp này tổng số tiền khoảng 80 triệu đồng.

Hải Đăng (T/h)