Ca Sĩ Bí Ẩn: Long Nón Lá xúc động kể về tờ tiền 200 nghìn đồng được MC Vũ Mạnh Cường tặng nhiều năm trước

CTV
Tờ tiền 200 nghìn mà MC Vũ Mạnh Cường tặng Long Nón Lá ngày xưa vẫn được anh lưu giữ, và xem đó là một nguồn động lực cố gắng của mình đến bây giờ.

Xuất hiện trong tập 20 Ca Sĩ Bí Ẩn, ca sĩ bí ẩn số 2 chính là ca sĩ Long Nón Lá, gây chú ý ca khúc Thúc Sinh do chính anh sáng tác và thể hiện đã thành công làm nóng sân khấu, đến rapper Yuno BigBoi và diễn viên Nguyên Thảo không giấu nổi phấn khích. Đặc biệt tại lần góp mặt lần này, Long Nón Lá và MC Vũ Mạnh Cường đã có màn ôn lại cơ duyên đặc biệt của cả 2 nhiều năm về trước.

Cụ thể, ca sĩ Long Nón Lá chia sẻ kỷ niệm khi anh còn là một cậu bé, anh đã được MC Vũ Mạnh Cường giúp đỡ tại 1 buổi trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học. Đến thời điểm hiện tại, tờ tiền 200 nghìn mà MC Vũ Mạnh Cường tặng ngày xưa vẫn được anh lưu giữ, và xem đó là một nguồn động lực cố gắng của mình đến bây giờ.

Long Nón Lá rưng rưng xúc động khi gặp lại MC Vũ Mạnh Cường.

"Lúc đến với chương trình em cũng không biết anh Vũ Mạnh Cường làm MC của chương trình. Em với anh đã có một lần đứng chung sân khấu rồi. Lúc đó em chưa vào nghề, em chỉ là một cậu học sinh cấp 3 thôi. Có một chương trình khuyến học về quê em. Và anh Cường đã về trường của em là trường THPT Ninh Thạnh Lợi ở một cái vùng quê rất xa rất sâu. Mà ngày xưa đón được anh Vũ Mạnh Cường về thì học sinh trong trường háo hức lắm.

Năm đó, em có lên biểu diễn văn nghệ bằng một tiết mục beat box và anh cho em 200.000 ngàn đồng như khuyến khích em. Số tiền đó em quý lắm, tới nay em vẫn giữ còn giữ nó, em không có xài. Nó giống như khuyến khích tinh thần của em và cũng rất nhiều lần em đi coi anh dẫn chương trình. Em rất muốn gặp anh để chia sẻ nhưng không có cơ hội. Cho đến hôm nay, em có cái diễm phúc để đứng chung sân khân khấu với anh", Long Nón Lá xúc động thổ lộ.

Từ cậu học sinh hiếu học đến ca sĩ tài năng, anh chàng đã gửi lời cảm ơn đến nam MC đã tặng mình 200 nghìn đồng.

Long Nón Lá đã xem số tiền 200 ngàn mà Vũ Mạnh Cường tặng như là cát-xê đầu tiên trong đời vậy. "Dưới dưới quê hay có quan niệm tiền cái là giữ nó hoài thì nó sẽ đẻ ra thêm tiền nên là mình quý cả 200 ngàn đó lắm, tới giờ mình giữ nó như quả thị vậy chỉ xem thôi chớ không xài", Long Nón Lá đã kể lại.

Chàng rapper miền Tây tâm sự thêm: “Lúc đó anh Vũ Mạnh Cường là người đầu tiên khen những thứ mình làm. Ngoài ra, anh còn nói mình có năng khiếu, thấy lửa trong người mình và khuyến khích mình theo con đường nghệ thuật. Nhưng ngọn lửa cũng đôi ba lần bị nguôi và bị dập bởi biết bao nhiêu tác nhân, điều kiện khó khăn. Nhà mình làm ruộng quanh năm có ai biết cái nghề này, và cũng chẳng có gì chắc chắn nên mình đã nhiều lần bỏ cuộc.

Mãi đến hết năm cấp 3 mình vô tình thi đậu vào một chương trình hài, gom được ít tiền làm chi phí đi đường. Mình còn định lấy 200 ngàn của anh Cường tặng để mua vé xe, nhưng sau đó mình nghĩ lại và để nó vào túi, giữ tới bây giờ như là bùa may mắn cho mình. Hay là mấy lúc tiêu cực quá định bỏ nghề vì nó khó thở quá thì nhìn vào số tiền đó mình đã nhớ lý do mình bắt đầu.

Còn có người tin mình thì tại sao mình lại không tin mình. Thật sự thì mình cũng không biết làm sao để có lời cảm ơn thật sự chân thành và đầy đủ đến đến anh có lẽ mình sẽ cố gắng thật thành công. Anh nhìn vào đó chắc anh cũng cảm thấy vui. Ngoài lời cảm ơn thì chắc có lẽ là một lời chúc mong anh mãi khoẻ mạnh và sẽ truyền lửa cho nhiều thật nhiều người nữa”.

Theo chia sẻ của Long Nón Lá, Vũ Mạnh Cường đã truyền lửa để đàn em theo đuổi nghệ thuật.