Chồng có bồ nhí, vợ Hải Phòng không dám ho he vì lý do chẳng dám hé răng suốt 7 năm

CTV

Dù đã lấy nhau được 7 năm, có với nhau hai đứa con nhưng người phụ nữ chưa một lần quan hệ thành công. Đây cũng là lý do chị phải ngậm ngùi chấp nhận sự thật phũ phàng.

Chị Hoàng Thị Thanh Tuyền (34 tuổi, ở Hải Phòng) là người có nhan sắc và có công việc, cũng như thu nhập ổn định. Chị chia sẻ rằng, nếu như chỉ nhìn bề ngoài ai cũng nghĩ chị rất hạnh phúc với hai đứa con chăm ngoan, học giỏi và người chồng thành công.

Thế nhưng, ít ai biết được phía sau đó là những nỗi đau mà người mẹ 2 con đang phải gánh chịu hàng ngày. Gần đây, khi mọi chuyện đã đi quá giới hạn, chị đã tìm tới thạc sĩ, bác sĩ Phan Chí Thành (Bệnh viện Phụ sản Trung ương) để thăm khám, mong giải quyết được vấn đề.

Câu đầu tiên chị Tuyền chia sẻ với bác sĩ Thành đó là: “Vợ chồng lấy nhau được 7 năm, nhưng chưa một lần quan hệ thành công”. Cũng chính vì không thể làm “chuyện ấy” được nên hai vợ chồng chị Tuyền đã áp dụng phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung để thụ thai và có được 2 cháu nhỏ. 

“Dù có với nhau 2 mặt con nhưng gần đây tôi bàng hoàng phát hiện chồng có người thứ ba. Khi biết chuyện tôi cũng đành cắn răng chịu đựng và không dám nói điều gì vì nghĩ lỗi là do mình. Cưới nhau 7 năm mà không thể quan hệ được, anh ấy không ngoại tình mới là lạ”, nữ bệnh nhân bộc bạch.

Dù kết hôn 7 năm nhưng người vợ chưa một lần quan hệ thành công. (Ảnh minh họa)

Sau khi thăm khám, bác sĩ Thành chẩn đoán bệnh nhân mắc chứng co thắt âm đạo, do đó mỗi khi quan hệ âm đạo co cứng lại ảnh hưởng rất lớn đến “cuộc yêu”. “Có thể hình dung như cơ ở cánh tay, bình thường nó rất mềm nhưng khi gồng lên sẽ căng cứng. Với bệnh lý này cũng như vậy. Việc âm đạo co cứng lại sẽ bít hết “lối vào”. Lúc này phía người đàn ông sẽ cảm thấy như đang làm chuyện ấy với bức tường. Còn phía người phụ nữ sẽ phải chịu đau đớn nếu cứ miễn cưỡng tiếp tục”, BS Thành phân tích.

Theo bác sĩ Thành, nguyên nhân gây co thắt âm đạo có thể do cơ sàn chậu của chị em bị rối loạn dẫn đến co thắt không kiểm soát. Ngoài ra, khi chị em mắc các bệnh phụ khoa như viêm nhiễm, u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung... cũng có thể dẫn tới các cơn co thắt. 

Một yếu tố có vai trò quan trọng là yếu tố tâm lý của mỗi người. "Khi quan hệ, nếu chúng ta thường nhớ về lần đầu tiên, đa số chị em đều cảm nhận nó rất đau. Lý do thực sự là do chúng ta chưa chuẩn bị được kiến thức để đối mặt với lần đầu tiên đó. 

Có nhiều trường hợp chị em chưa làm gì đã sợ, vì có quá nhiều thông tin từ bố mẹ hay bạn bè chia sẻ là quan hệ lần đầu rất đau. Ngoài ra, có thể do áp lực căng thẳng khi vừa quan hệ vừa lo dính bầu. Tất cả những điều này đều dẫn đến lo lắng thái quá, căng thẳng và có thể gây co thắt âm đạo", bác sĩ Thành phân tích.

Bác sĩ Thành cho biết, có nhiều nguyên nhân gây co thắt và cũng có nhiều biện pháp xử lý. 

Để xử lý co thắt âm đạo chị em có thể thực hiện:

- Các bài tập về cơ xương sàn chậu như bài tập Kegel bằng cách siết chặt các cơ để ngăn dòng chảy khi bạn đi tiểu với các thao tác: Trong 2 ngày đầu tiên cần bóp các cơ, giữ chúng trong 2 đến 10 giây, thư giãn các cơ. Làm khoảng 20 động tác mỗi lần, có thể thực hiện chúng nhiều lần trong ngày.

Sau vài ngày, dùng tay chạm vào bên trong âm đạo trong khi thực hiện bài tập (nên cắt sạch móng tay và sử dụng một loại gell bôi trơn). Bắt đầu với một ngón tay rồi đến 2 ngón tay, chị em cảm thấy cơ âm đạo đang siết chặt lấy ngón tay và có thể rút ra nếu cảm thấy không thoải mái. Sau một thời gian, có thể đưa các dụng cụ kiểm tra co thắt âm đạo trong 10 hoặc 15 phút để giúp cơ quen với áp lực.

- Dùng thuốc an thần cũng là phương pháp tốt giúp giải mẫn cảm thoàn thể, tuy nhiên việc dùng thuốc phải có sự chỉ định, tư vấn và hướng dẫn của bác sĩ.

- Dùng dụng cụ chuyên dụng: Việc điều trị có thể dùng dụng cụ nong âm đạo từ đường kính nhỏ, rồi tăng dần, dưới sự giúp đỡ của bác sĩ, người phụ nữ sẽ tự mình đặt ống nong vào âm đạo, từ tốn, nhẹ nhành để có thể yên tâm cả về thể chất lẫn tâm lý.

Thực tế, người phụ nữ bị chứng co thắt âm đạo không có nghĩa là họ không muốn quan hệ hay không yêu thích "nửa kia" của mình. Vì vậy, ngoài liệu pháp tình dục, bác sĩ có thể hướng dẫn bệnh nhân biết các tự gây khoái cảm, giúp giảm nhẹ nỗi sợ quan hệ tình dục. 

Bác sĩ Thành khuyến cáo, với chị em xác định khó quan hệ, đau rát nên đi khám để được điều trị sớm. Bởi ngoài những yếu tố về tâm lý, co thắt âm đạo đôi khi là dấu hiệu cảnh báo chị em có thể đang mắc bệnh như viêm nhiễm, ung thư...

* Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi

LÊ PHƯƠNG.