Cô gái chưa chồng sắp được phong NSND: Người đẹp má lúm giỏi giang quyến rũ, có bố là "ông vua cải lương" một thời

Không chỉ tài giỏi, Quế Trân còn sở hữu diện mạo "sắc nước hương trời" với đôi má lúm cùng gương mặt xinh đẹp, duyên dáng.

XEM VIDEO: Quế Trân khóc nhớ đến cha Thanh Tòng.

Cô đào má lúm, là con gái NSND Thanh Tòng

Trong danh sách các cá nhân được phong tặng danh hiệu "Nghệ sĩ nhân dân" đợt này có tên nghệ sĩ Quế Trân. Cô sinh năm 1981, là gương mặt quen thuộc của làng cải lương. Nữ nghệ sĩ cũng chính là con gái của NSND Thanh Tòng - người được mệnh danh là "ông vua cải lương" của Việt Nam.

Mang một cái tên đặc biệt, Quế Trân từng chia sẻ: “Tại vì ba nói đó là một cái tên đẹp, ‘Trân’ là trân châu, sự trân quý, ‘Quế’ là một hương thơm, hương liệu quý. Tôi nghĩ chắc ba muốn con gái có một cái tên nhẹ nhàng, và sự mong cầu có điều gì thanh thoát, tốt đẹp nhất. Ngày xưa ba tôi có làm hai câu tặng tôi là: ‘Quế ngọc hương bát ngát, Trân châu sắc lung linh’. Đó là điều ba muốn con gái được như thế”. Nữ nghệ sĩ cho biết nhiều người nói với cô vì thích cái tên này mà sau đó đã đặt cho con gái mình.

Cô sinh ra trong gia đình có truyền thống cải lương, cha là tên tuổi đáng nể trong giới nghệ sĩ.

Quế Trân là hậu duệ đời thứ 5 của đại gia đình tuồng cổ Bầu Thắng - Minh Tơ. Cô theo nghiệp cải lương từ năm 8 tuổi ở đoàn Đồng ấu Bạch Long. Nữ nghệ sĩ từng giành nhiều giải thưởng như Giải Mai Vàng, Huy chương Vàng - Giải thưởng Trần Hữu Trang, Huy chương Vàng/Bạc - Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp Toàn quốc, Huy chương Vàng - Liên hoan Sân khấu chuyên nghiệp khu vực các tỉnh phía Nam… Ngoài nghệ thuật, cô còn vinh dự là đại biểu HĐND TP.HCM khóa 8 (2011 - 2016), khóa 9 (2016 - 2021)...

Không chỉ tài giỏi, Quế Trân còn sở hữu diện mạo "sắc nước hương trời" với đôi má lúm cùng gương mặt xinh đẹp, duyên dáng. Ở tuổi 42, cô vẫn vô cùng trẻ trung, nhan sắc được cơ ngợi vượt thời gian Cũng chính vì vậy mà ái nữ nhà cố nghệ sĩ Thanh Tòng thường vào vai công chúa, tiểu thư.

Quế Trân đẹp từ cái tên đến dung mạo.

Thế nhưng, nữ nghệ sĩ cho hay, cô từng vào nhà thương điên vì vai diễn: "Có một kịch bản giao cho Quế Trân làm cô gái giả điên, may là giả chứ chưa có điên thật. Nhưng tôi phải vào thương điên thật để xem những bệnh nhân đó ra sao, họ có biểu hiện như thế nào. Chính những lần trải nghiệm như thế tôi đã góp nhặt được cho nhân vật của mình".

Nữ nghệ sĩ đoạt nhiều giải thưởng, còn là đại biểu HĐND TP.HCM.

Có sự nghiệp thành danh nhưng Quế Trân cho biết cô từng suýt bỏ nghề sau cú sốc cha qua đời. Trong một cuộc phỏng vấn với chúng tôi, nữ nghệ sĩ thổ lộ: "Thời gian đầu, tôi hoàn toàn sụp đổ vì sự mất mát này quá lớn. Bởi từ nhỏ tới lớn, tôi đều sống cùng ba mẹ. Ba lại vừa là cha vừa là thầy của tôi. Khi tôi mới bắt đầu đi hát, dù khuya tới mấy ba cũng thức chờ cửa. Đến khi tôi về nhà, ba mới yên tâm đi ngủ. Nên thời gian đầu, tôi chỉ muốn nhốt mình trong nhà, không muốn ra ngoài, không còn muốn đi hát nữa.

Một thời gian dài, mọi người thường hỏi về sự vắng bóng của tôi. Họ xót xa, tiếc nuối cho mất mát của gia đình tôi. Bạn bè, đồng nghiệp đều động viên tôi vực dậy. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều, về trách nhiệm của mình với bản thân, gia đình, công việc... và cả đam mê của mình nữa. Tôi nhận ra rằng nếu không đi hát thì bản thân cũng không muốn làm công việc nào khác nên lại cố gắng tiếp tục vượt qua. May mắn khi sau thời gian đó, tôi lại có một vài vai diễn được mọi người đánh giá tốt. Việc này khích lệ tôi tiếp tục với đam mê nghệ thuật".

Người đẹp 8x từng có khoảng thời gian nhốt mình trong nhà sau khi cha mất.

42 tuổi chưa chồng, không quá đặt nặng việc lập gia đình

Xinh đẹp, tài năng hơn người, nhưng Quế Trân vẫn lẻ bóng ở tuổi 42. Quế Trân từng tâm sự: “Tôi nghĩ rằng nên để mọi thứ tự nhiên và không quá đặt nặng việc lập gia đình. Trước đây, ba mẹ chưa từng ép tôi chuyện này nên tôi cứ tập trung vào đam mê của mình và dành thời gian cho gia đình, đặc biệt là mẹ. Từ khi ba mất, gia đình rất đơn chiếc. Với các chương trình biểu diễn, tôi chỉ nhận một số chương trình phù hợp còn lại thời gian đều dành cho mẹ, thư giãn rồi đi ăn cùng gia đình. Còn chuyện tình cảm thì cái gì tới sẽ tới”.

Quế Trân tiết lộ, mình cũng có những người bạn trai để có thể chia sẻ, dành sự quan tâm cho nhau nhưng đó chỉ là tình bạn và chưa cảm thấy đủ sâu sắc. Cũng nhờ mẹ không hề hối thúc nên người đẹp làng cải lương thấy mình không bị áp lực và dí dỏm nói rằng mình cũng không có động lực lấy chồng cho lắm.

Nghệ sĩ tài giỏi, quyến rũ nhưng chưa tìm được một nửa của đời mình.

Cô nghĩ, chắc có lẽ số mình như vậy. Bản thân Quế Trân cũng rất đơn giản và không mong điều gì lớn lao. Nữ nghệ sĩ cho rằng đâu ai được trọn vẹn điều gì. Nếu duyên đến thì gặp, còn nữ nghệ sĩ vẫn hài lòng với những gì mình đang có.

Ái nữ của cố nghệ sĩ Thanh Tòng thổ lộ trong một cuộc phỏng vấn hồi đầu năm 2023: "Tôi cảm thấy sống vui mỗi ngày là được. Điều tôi luôn tâm đắc là tôi làm được gì cho sân khấu, phải làm sao để sân khấu của mình được quan tâm, biết đến và yêu thích nhiều hơn, đặc biệt là các bạn khán giả trẻ. Đó là cả quá trình, rất khó và không phải một sớm một chiều có thể làm được".

Cô hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Chưa vướng bận gia đình riêng, Quế Trân tâm sự, hiện cô dành nhiều thời gian hơn cho mẹ. “Gia đình anh trai cũng ở cùng mẹ và tôi. Thành viên của gia đình hầu như đều đi làm suốt nên ít khi gặp mặt. Cũng vì vậy mà tôi bớt nhận những show ở xa, nhiều ngày để dành thời gian cho mẹ. Anh chị đi làm giờ hành chính nên tôi có thời gian để dành cho mẹ thì phải cố gắng.

Nhũng năm gần đây, mẹ tôi đã yếu nhiều. Anh hai và tôi đều lo vì từ xưa đến nay ba mẹ rất gắn bó. Ba đã ra đi, mẹ mất đi điểm tựa lớn nhất của mình nên rất hụt hẫng. Đi đến đâu, anh chị, cô chú cũng hỏi thăm mẹ của tôi vì sợ mẹ sụp đổ sau nỗi đau này. Về nhà, tôi thường kể lại cho mẹ để mẹ yên tâm, có thêm động lực và biết rằng mọi người vẫn quan tâm và yêu quý mẹ”, mỹ nhân cải lương bộc bạch.

Quế Trân dành nhiều thời gian cho mẹ cũng như tận hưởng cuộc sống "độc thân vui tính".

ANNE