Công an Hà Nội truy tìm đối tượng lạ mặt nghi dụ dỗ học sinh

Ngày 11/6, thông tin từ Công an quận Hoàn Kiếm (Công an TP Hà Nội) cho biết, vẫn đang tiếp tục truy tìm đối tượng lạ mặt dụ dỗ nam sinh trước cổng các trường học.

Trước đó, Công an quận Hoàn Kiếm đã ra công văn số 1139/CAHK, cảnh báo về đối tượng lạ mặt chuyên dụ dỗ các nam sinh trước cổng các trường học trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Theo đó, đối tượng này nhờ các nam sinh lên xe máy, đi lấy giấy tờ hộ và hứa sẽ thưởng tiền.

Lực lượng chức năng xác định: Đối tượng tuổi từ 35-40, cao khoảng 1m67 - 1m72, mặc áo chống nắng dài tay, mặc quần dài và đi giày tối màu, thường di chuyển trên xe Honda Airblade màu đỏ đã che biển kiểm soát.

Trao đổi về vụ việc, Trung tá Tống Đăng Công (Đội trưởng Đội Cảnh sát Hình sự, công an quận Hoàn Kiếm) cho biết, bước đầu đã có hình ảnh đối tượng trích xuất từ camera.

Lực lượng chức năng đang tiến hành, xác minh đối tượng đi xe máy che biển số nghi dụ dỗ học sinh.

Để đảm bảo tốt công tác an toàn cho học sinh các trường, Công an quận Hoàn Kiếm đã ra cảnh báo và các trường trên địa bàn cũng tiến hành nhiều biện pháp kiểm soát, thông báo cho phụ huynh học sinh.

Trong một diễn biến liên quan, cô Nguyễn Bội Quỳnh, Hiệu trưởng trường THPT Việt Đức (Hà Nội) cho biết, đã họp chuyển hết văn bản cho các thầy cô. Đồng thời, nhà trường cũng gửi thông báo đến các phụ huynh học sinh. Nhà trường cũng kết hợp với công an phường Trần Hưng Đạo để giám sát việc học sinh ra vào cổng trường.

Theo cô Nguyễn Bội Quỳnh, trường THPT Việt Đức chỉ lắp hệ thống camera bên trong trường chứ không có camera bên ngoài cổng trường. Nhưng theo lực lượng bảo vệ của nhà trường thì chưa phát hiện đối tượng lạ mặt như cảnh báo.

Hiện tại, Công an quận Hoàn Kiếm khuyến cáo các trường, phụ huynh và học sinh nên tiếp tục đề cao cảnh giác khi chưa phát hiện được đối tượng nghi vấn.

Lê Hoàng Anh/ANTT-NDT