ĐBQH quan ngại khi Hà Nội cho học sinh đi học trở lại

Vũ Hạnh
“Là một phụ huynh từng công tác trong ngành giáo dục và giờ là một ĐBQH tôi rất quan ngại, khi các em chưa được tiêm phòng vắc-xin”, ĐBQH Hồ Thị Minh chia sẻ.

Sáng 8/11/2021, học sinh khối lớp 9 huyện Ba Vì (Hà Nội) tới trường học trực tiếp. Do huyện Ba Vì hiện vẫn là "vùng xanh", không xuất hiện thêm ca F0 nên đây là địa phương duy nhất được UBND thành phố Hà Nội cho phép đón học sinh trở lại trường đối với khối lớp 9.

Tiêu điểm - ĐBQH quan ngại khi Hà Nội cho học sinh đi học trở lại

Học sinh trở lại trường sáng nay (Ảnh: Hữu Thắng).

Liên quan đến việc học sinh ở Ba Vì quay trở lại trường học, bên hành lang Quốc hội, trả lời Người Đưa Tin, ĐBQH Hồ Thị Minh (Đoàn Quảng Trị) cho rằng, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có nhiều địa phương khác cho học sinh đi học đúng một tuần nhưng lại phải quay trở lại học trực tuyến.

“Là một phụ huynh từng công tác trong ngành giáo dục và giờ là một ĐBQH tôi rất quan ngại, khi các em chưa được tiêm phòng vắc-xin”, ĐBQH Hồ Thị Minh bày tỏ.

Tiêu điểm - ĐBQH quan ngại khi Hà Nội cho học sinh đi học trở lại (Hình 2).

ĐBQH Hồ Thị Minh trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 8/11.

Theo nữ đại biểu, nếu thật sự công tác phòng, chống dịch bệnh chưa đảm bảo, chỉ có phương pháp 5K mà cho học sinh trở lại trường thì bà cũng hết sức quan ngại.

Đại biểu Minh cho hay, việc học trực tuyến cũng cần quan tâm là phải phân định rõ từng cấp bậc học, đặc biệt ở bậc tiểu học các em chưa được tiếp cận máy móc, thiết bị học tập như điện thoại thông minh thì phải làm sao cho hiệu quả. Bởi lẽ, phụ huynh không thể nào ở bên cạnh con, vì còn phải đi làm.

Bên cạnh đó, đại biểu cho rằng trong bối cảnh dịch bệnh, có những bộ môn chưa cần thiết phải học trực tuyến như âm nhạc, kỹ thuật, thể dục… Những môn học này có thể chờ đến khi trẻ được tiêm chủng vắc-xin hoặc dịch bệnh ổn hơn.

“Khi dịch bệnh ổn hơn, có thể huy động các em đến trường cả thứ 7, chủ nhật cho kịp tiến độ. Chứ còn hiện nay, dịch bệnh còn phức tạp, môn học nào cũng muốn rải đều để kịp tiến độ thì có thể ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả học tập”, đại biểu Hồ Thị Minh nhấn mạnh.

Thông tin từ phòng GD&ĐT huyện Ba Vì, toàn huyện sẽ có 103 lớp khối 9 của 29 trường THCS thuộc 29 xã, thị trấn (trừ xã Vân Hòa, xã Vật Lại) đến trường học trực tiếp và chia ra 73 lớp học sáng và 30 lớp học chiều.

Từ ngày 10/11/2021, sẽ có thêm 6 lớp khối 9 của trường THCS Vân Hòa (xã Vân Hòa) đi học (3 lớp học sáng, 3 lớp học chiều). Riêng học sinh khối 9 trường THCS Vật Lại (xã Vật Lại) tiếp tục học trực tuyến.

Hoàng Bích - Người Đưa Tin