Đồng Nai: Xử phạt 600 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Hóa An

Công ty cổ phần Hóa An bị xử phạt vi phạm hành chính số tiền 600 triệu đồng, vì đã thực hiện hành vi chiếm hơn 40.000m2 đất để sản xuất kinh doanh.

Ngày 28/2, tin từ Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 600 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Hóa An, vì đã thực hiện hành vi chiếm hơn 40.000m2 đất để sản xuất kinh doanh.

Hồ sơ doanh nghiệp - Đồng Nai: Xử phạt 600 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Hóa An

Công ty cổ phần Hóa An nơi xảy ra sai phạm.

Công ty đã thực hiện hành vi chiếm đất nông nghiệp với tổng diện tích hơn 40.000m2 tại 2 phường Tam Phước, Phước Tân (thành phố Biên Hòa). Trong đó, diện tích nông nghiệp không phải là đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng đất rừng sản xuất là hơn 21.300m2; đất trồng lúa, đất, đất rừng sản xuất là hơn 14.900m2; đất phi nông nghiệp hơn 4.700m2.

Cũng theo quyết định xử phạt, buộc Công ty cổ phần Hóa An khắc phục hậu quả bằng việc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do hành vi vi phạm hành chính với số tiền hơn 3,4 tỷ đồng.

Thời gian khắc phục hậu quả là 60 ngày và phải nộp số tiền bị xử phạt trong thời hạn 10 ngày, nếu không sẽ bị cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

Được biết Công ty cổ phần Hóa An là doanh nghiệp chuyên khai thác sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng có bề dày hàng chục năm qua. Đây được xem là doanh nghiệp khai thác đá có tiếng tại tỉnh Đồng Nai và khu vực Đông Nam bộ.