Đường dây "sextour" trên du thuyền 5 sao và những bí mật chưa từng được tiết lộ

Phía sau đường dây "sextour" trên du thuyền 5 sao vừa bị triệt phá là những câu chuyện, tình tiết chưa từng được tiết lộ.

"Giăng câu" trên biển

Liên quan đến vụ việc, Phạm Đức Hùng (30 tuổi, quê Quảng Ninh) – “tú ông” bị cáo buộc cầm đầu đừng dây sextour trên du thuyền 5 sao đã bị khởi tối về tội Môi giới mại dâm. Đây là lần đầu tiên, một chuyên án triệt phá đường dây mại dâm trá hình du lịch trên biển được phá thành công. Dù quá trình phá án, cơ quan điều tra gặp không ít khó khăn.

Trong số 50 phòng của du thuyền hạng sang Paradise Grand neo trên vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) gần như chật kín người thuê, một cuộc đột kích bất ngờ của lực lượng chức năng đã diễn ra.

Khoảng gần 21h, các cảnh sát hình sự ập vào một số căn phòng ở tầng 3 của con tàu, bắt quả tang 3 đôi nam nữ đang mua bán dâm. Tất nhiên, cuộc bắt giữ diễn ra mau lẹ và gọn gàng tới mức khách du lịch trên tàu không hề nhận thấy sự bất thường.

Cùng thời điểm, 3 đôi nam nữ khác cũng bị bắt quả tang đang mua bán dâm tại quán cà phê 669 trên đường Cái Dăm, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long. Đồng thời, đối tượng Phạm Đức Hùng (SN 1990, trú tại Quảng Ninh) - ông chủ của đường dây sex tour ở cả hai địa điểm trên cũng bị bắt ở một nhà hàng tại TP. Hạ Long.

Phạm Đức Hùng được đánh giá gã đàn ông không nghề nghiệp, tuổi còn trẻ nhưng lại có một khối tài sản bất minh. Biểu hiện là, anh ta đang xây một ngôi nhà 6 tầng ở TP. Hạ Long và tiền bạc tiêu rủng rỉnh.

Trên báo An ninh thế giới, Thượng tá Dương Nguyễn Chính, Trưởng Phòng Phòng chống tệ nạn, Cục Cảnh sát hình sự cho biết, đây là một chuyên án đặc biệt có sự tham gia phối hợp của nhiều lực lượng, tốn công sức và mất nhiều thời gian, chi phí.

"Tú ông" Phạm Đức Hùng (30 tuổi, quê Quảng Ninh) cầm đầu đường dây sextour trên du thuyền 5 sao.

Các chiến sĩ công an nhiều lực lượng đã mua vé trên du thuyền, đóng vai khách du lịch đi thưởng ngoạn cảnh đẹp, vui chơi. Một chiến sĩ tham gia đánh án cho biết, nếu thuê tàu thuyền tiếp cận tàu của khách mua dâm thì các đối tượng sẽ nhìn thấy ngay và cảnh giác, dừng hoạt động. Công tác trinh sát vì thế mất nhiều thời gian, chi phí lớn và bị gián đoạn bởi dịch covid-19. Mỗi lần mua vé lên du thuyền để nắm tình hình là phải chi 2,5 triệu đồng/người. Chỉ cần phương án phá án không kín kẽ, kế hoạch sẽ sôi hỏng bỏng không.

Chưa kể, khi kế hoạch phá án được lên, mục tiêu đặt ra là phải xóa sổ đường dây mại dâm trên nhưng không làm ảnh hưởng đến du khách tại thời điểm phá án. Thêm nữa, phương án cứu nạn cho số lượng nhiều người cũng đã được tính đến khi mà có nguy cơ đối tượng vì sợ hãi mà lao xuống biển, gây nguy hiểm cho chính đối tượng và lực lượng phá án.

Gái bán dâm bỏ chồng tham gia đường dây "sextour" trên du thuyền

Khách hàng chủ yếu của đường dây sex tour này là khách du lịch. Khi khách có nhu cầu, liên hệ với Hùng, hắn ta sẽ trưng gái mại dâm để cho khách lựa chọn. Có thể địa điểm chọn “hàng” của khách ngay tại “động gái” - quán cà phê 669 nhưng cũng có khi là ở quán cà phê bên cạnh. Khách sẽ ngồi uống cà phê rồi Hùng điều từng nữ nhân viên đến để khách ngắm, lựa chọn.

Phạm Đức Hùng khai nhận tại cơ quan công an về việc đã hành nghề được một thời gian. Ý tưởng kinh doanh trên “xác thịt phụ nữ” được hình thành sau một thời gian đối tượng làm ăn bên Trung Quốc và trở về Việt Nam.

Theo đó, “dàn” chân dài của “tú ông” đến từ nhiều địa phương khác nhau như Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hà Nam, Lào Cai..., đa số ở độ tuổi 18-28. Đặc biệt, những cô gái này hầu hết đã bỏ chồng. Hùng in tờ rơi hoặc card visit để tuyển nữ nhân viên phục vụ cho quán cà phê. Tuy nhiên, khi các cô gái đến xin việc, Hùng đề nghị họ bán dâm và được các cô này đồng ý. Và điều bất ngờ là, gái bán dâm trong đường dây này chủ yếu đã bỏ chồng.

Ngôi nhà 3 tầng trên đường Cái Dăm do Hùng thuê, thực chất là quán cà phê trá hình. Ngay ở căn phòng bên trong tầng 1 là nơi dành nuôi gái mại dâm với số lượng có lúc lên tới con số trên 20.

Hùng trực tiếp điều hành và tổ chức, móc nối cho các gái bán dâm. Lái xe taxi, xe ôm là những người dẫn mối chủ yếu cho hắn. Sau khi chở khách, họ sẽ gợi ý khách đi “vui vẻ” rồi đưa đến tận nơi hoặc giới thiệu địa chỉ theo đề nghị của khách đi xe. Quá trình điều hành, Hùng thuê Trần Văn Giang và Hoàng Ngọc Hải làm nhiệm vụ trông giữ, canh chừng các nữ nhân viên, thu tiền của khách mua dâm. Các đối tượng cấm các nữ nhân viên ra ngoài hoặc đến nơi khác làm việc.

Lý do Hùng chọn bán dâm trên du thuyền vì cho rằng hoạt động trên biển sẽ khó bị cơ quan chức năng phát hiện.

Thủ đoạn hoạt động của đường dây mại dâm này khá tinh vie. Trong đó, phương thức đơn giản nhất, rẻ tiền nhất là bán dâm tại chỗ, chính là ở trong các phòng có ngăn ri đô ở tầng 2, tầng 3 của quán cà phê với giá từ 300-500 nghìn đồng/30 phút.

Ngoài ra, khách muốn đưa “hàng” đến khách sạn, nhà nghỉ thì số tiền sẽ cao gấp 10 lần trong thời gian chỉ 1 giờ đồng hồ.

Còn thủ đoạn tinh vi nhất, khiến các trinh sát hình sự tốn công sức nhất trong đường dây này là điều gái mại dâm lên du thuyền với mức tiền từ 8-10 triệu đồng trong vòng 24 giờ (từ 12h hôm trước đến 12h hôm sau). Người mua dâm cũng có thể thuê riêng tàu để mây mưa với chân dài. Tuy nhiên, mức giá chi cho việc này cao gấp nhiều lần so với thuê phòng, có thể lên tới vài chục triệu đồng.

Đáng nói, khi khách mua dâm bỏ ra món tiền lớn chi cho thú chơi đàng điếm, xa hoa thì những phụ nữ hành nghề mại dâm lại chỉ được nhận một số tiền rất nhỏ so với khoản chi của khách. Được biết, mỗi chuyến sex tour trên biển, gái bán dâm được giữ lại 1-2 triệu đồng. Riêng tiền thuê phòng và các chi phí trên du thuyền do khách tự thanh toán với chủ tàu. Thế nhưng, để ăn chắc, Hùng yêu cầu khách làng chơi phải trả trước tiền mặt hoặc chuyển khoản.