Gia cảnh đáng thương của học sinh lớp 5 bị tường sập đè tử vong

Trong lúc ra chơi, bất ngờ bức tường đổ sập đè lên người một em học sinh. Mặc dù đã được các thầy cô đưa đi cấp cứu ở bệnh viện nhưng do vết thương quá nặng nạn nhân tử vong ngay sau đó.

Nhà trường nói gì?

Ngày 11/9, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh văn phòng sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An xác nhận thông tin có một học sinh lớp 5 trường tiểu học Nam Lộc tử vong do tường nhà dân đè sập. “Đây là một sự việc đáng tiếc. Ngay sau khi nhận được thông tin sở GD&ĐT đã cử một Phó Giám đốc sở lên cùng với phòng GD&ĐT huyện Nam Đàn đến nơi để giải quyết sự việc”, ông Hoàn, thông tin.

Theo ông Hoàn, căn cứ quy định hiện hành thì thời gian ra chơi, trường phải đóng cổng không cho học sinh ra khỏi phạm vi trường học. Bảo vệ trường cần kiểm soát rất chặt và gắt gao việc này. Ngoài việc đề phòng kẻ xấu đột nhập vào trường thì còn đề phòng học sinh ra khỏi trường. Tuy nhiên, theo báo cáo của trường tiểu học Nam Lộc thì lúc xảy ra sự việc, bảo vệ trường mở cổng cho xe vận chuyển chậu cây cảnh vào. Lúc này, nam sinh đã chạy ra khỏi cổng thì đúng lúc bức tường đổ sập, đè trúng người chấn thương nặng. Mặc dù, được đưa đến bệnh viện nhưng do chấn thương nặng nên em đã qua đời.

Qua trao đổi với PV, thầy Trần Đình Hường - Hiệu trưởng trường tiểu học Nam Lộc cho biết, sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã tập trung đưa cháu đi cấp cứu tại trạm xá. Sơ cứu ban đầu ở trạm xá xong, nhà trường đã gọi xe đưa cháu đi cấp cứu tại bệnh viện. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, cháu L. đã tử vong tại bệnh viện.

Hiện trường nơi xảy ra sự việc.

Phía nhà trường có trách nhiệm hỗ trợ và động viên gia đình em L. Bờ rào đó nằm ngoài khuôn viên của nhà trường. Sáng nay, nhà trường có mua một số chậu cảnh về trồng.

“Thời điểm đó, xe ba gác vận chuyển chậu cảnh đến trường, tuy nhiên, do dốc cao, xe không vào được trong trường. Chúng tôi phải mở cổng để đẩy xe lên đưa chậu cảnh vào trường. Khi mọi việc xong xuôi, xe chuẩn bị ra khỏi trường thì đến giờ ra chơi. Lúc này, do bảo vệ chưa kịp đóng cổng em L. đã ra khỏi cổng trường và xảy ra vụ việc thương tâm này. Đoạn hàng rào nằm ngoài khuôn viên trường, của nhà người dân”, thầy Hường cho biết thêm.

Gia cảnh đáng thương

Bà Trần Thị Lý, người dân sát gần trường cho biết, thời điểm cháu L. bị gặp nạn bà đang bán hàng. Thấy L. bị tường đổ lên người, bà Lý hốt hoảng kêu cứu và bế cháu sang trạm xá. Chồng của bà Lý cho biết, không nhớ hàng rào xây năm bao nhiêu.

Được biết, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể em L. cho gia đình mai táng theo phong tục địa phương. Ông Phan Xuân Nhung - Xóm trưởng xóm Đại Lộc – nơi em L. sinh sống cho biết, hoàn cảnh gia đình của L. hết sức khó khăn. Bố mẹ làm nghề nông nghiệp, thời gian rảnh rỗi, bố của L.có đi làm phụ xây. Được biết, trước Tết hai bố con L. gặp tai nạn. Mẹ của L. sức khỏe cũng ốm yếu. L. là con đầu trong gia đình, sau L. còn 2 em nhỏ.

Rất đông người dân đến động viên và chia sẻ với gia đình nạn nhân.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn cho biết thêm, sở GD&ĐT cũng trực tiếp cùng với nhà trường, chính quyền địa phương,…đến động viên gia đình vượt qua nỗi đau. Sở sẽ cùng với nhà trường ổn định việc dạy và học để mọi hoạt động được diễn ra bình thường. Hàng năm sở cũng chỉ đạo các trường trên địa bàn kiểm tra an toàn trong và ngoài trường học, phòng chống cháy nổ tai nạn,…Phía sở tiếp tục chỉ đạo các trường quyết liệt hơn nữa, đặc biệt mùa mưa lũ sắp đến. Yêu cầu các phòng giáo dục, trường có báo cáo gửi lên sở trong thời gian sớm nhất và rút kinh nghiệm.

Trao đổi với PV, Thượng tá Cao Văn Tám - Trưởng Công an huyện Nam Đàn cho biết, nhận được thông tin đơn vị đã cử lực lượng chức năng xuống khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân sự việc, hiện chưa thể cung cấp thông tin gì thêm.