Hải Phòng ghi nhận thêm 2.360 giáo viên và học sinh nhiễm COVID-19

Sở GD&ĐT TP Hải Phòng cho biết, thống kê trong vòng 24 giờ, toàn ngành ghi nhận thêm 2.360 giáo viên và học sinh dương tính SARS-CoV-2. 

Báo Tiền Phong đưa tin, tối 10/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hải Phòng cho biết, trong ngày địa phương ghi nhận thêm 1.360 ca dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, 1.149 trường hợp tự đi xét nghiệm, những trường hợp còn lại test nhanh, khám sàng lọc và F1 của các ca bệnh trước.

Hiện tại Hải Phòng đang điều trị hơn 18.500 bệnh nhân, trong đó 119 ca bệnh nặng. Đến nay, thành phố đã tiêm hơn 4 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 cho người dân và trẻ em.

Trong khi đó, đại diện Sở GD&ĐT TP Hải Phòng thông tin, từ 17h ngày 9/2 đến 17h30 ngày 10/2 có thêm 2.360 giáo viên, học sinh dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, 113 trường hợp là giáo viên và 2.242 trường hợp là học sinh.

mot ngay them gan 1 000 giao vien hoc sinh o hai phong tro thanh f0 dspl

Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn và ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng kiểm tra các điều kiện đảm bảo phòng chống dịch tại các cơ sở giáo dục. Báo: Tiền Phong

Theo báo Giao thông, để đảm bảo công tác giảng dạy an toàn phòng chống COVID-19, Sở đã phối hợp với Sở Y tế và các quận huyện xây dựng kế hoạch, kịch bản chi tiết đưa học sinh trở lại trường.

Liên ngành đã thành lập nhiều đoàn công tác tổ chức tập huấn cho đội ngũ nhân viên y tế trường học, hiệu trưởng và giáo viên về xử lý các tình huống phát sinh khi tổ chức dạy trực tiếp. Các cơ sở giáo dục phải có biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo hướng dẫn.

Còn lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng thông tin, Sở đã thành lập 4 đoàn kiểm tra do lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị điều kiện dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Đồng thời, cử nhiều chuyên gia y tế tập huấn cho nhân viên y tế cơ sở phương án cách ly, điều trị và xử lý các tình huống phát sinh liên quan các F0 là giáo viên, học sinh.

Đối với học sinh lớp 1, phổ biến các quy định và sinh hoạt tại trường; tổ chức các hoạt động tạo hứng thú và trạng thái thỏa mái cho học sinh; hướng dẫn kiến thức phòng dịch và nguyên tắc tuân thủ trong phòng dịch… Tuyệt đối không để xảy ra việc kỳ thị đối với các trường hợp bị F0.

Tổ chức giảng dạy các nội dung cơ bản theo điều chỉnh của Bộ GD&ĐT phù hợp với điều kiện và đối tượng, tránh gây áp lực, quá tải đối với học sinh.

Các cơ sở giáo dục triển khai các biện pháp phòng chống và xử lý tình huống phát sinh theo phương án, kịch bản đã được thành phố phê duyệt. Tổ chức tập huấn, diễn tập cho phụ huynh, giáo viên, học sinh để trẻ em đến trường đảm bảo an toàn. Không xem nhẹ phòng dịch nhưng cũng không căng thẳng quá mức cần thiết, ảnh hưởng tới học tập và sinh học của học sinh.