Hành trình truy bắt đối tượng côn đồ dùng dao đâm bạn gái vì bị từ chối đi nhà nghỉ

Vũ Hạnh

Khi trở về lẩn trốn tại TP. Lào Cai, Lê Văn Luân đã liên hệ và sử dụng một số đàn em tin cậy để tiếp tế thực phẩm, nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt cho mình.

Liên quan đến vụ cô gái trẻ bị đâm trọng thương vì từ chối đi nhà nghỉ, ngày 11/5, phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP. Hải Phòng cho biết, đơn vị đang tiếp tục làm việc, lấy lời khai đối với Lê Văn Luân (SN 1987, trú thôn Cóc Mằn, xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) để làm rõ hành vi Giết người.

anh trinh truy bat doi tuong con do dung dao dam ban gai vi bi tu choi di nha nghi

Lê Văn Luân bị bắt giữ tại lán tạm. (Nguồn: CA TP Hải Phòng)

Theo cán bộ điều tra PC02, Công an TP.Hải Phòng, sau khi đâm trọng thương bạn gái là chị Đ.T.X (SN 2000, cùng trú xã Xuân Quang) tại cửa hàng spa ở huyện An Dương, TP Hải Phòng vì bị từ chối đi nhà nghỉ thì Luân đã bỏ trốn.

Quá trình trốn chạy, Luân đã lẩn trốn tại nhiều tỉnh, thành phố như Hà Nam, Hà Nội trước khi trở về TP Lào Cai. Tại đây, Luân có các đàn em thân cận giúp đỡ trong suốt quá trình lẩn trốn.

am muu cua doi tuong dung dao tan cong da man ban gai vi bi tu choi di nha nghi

Khu vực lán tạm mà Luân trốn rất hẻo lánh, ít người qua lại và cách xa đường lớn. (Nguồn: CA TP Hải Phòng)

Cụ thể, Luân có nhiều tiền án, tiền sự, là đối tượng có bản chất côn đồ, hung hãn; thường xuyên tổ chức cho vay nặng lãi và đánh bạc cho các đối tượng khác trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Khi trở về lẩn trốn tại TP Lào Cai, Luân đã liên hệ và sử dụng một số đàn em tin cậy để tiếp tế thực phẩm, nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt cho mình. Nơi Luân lựa chọn để ẩn núp là lán tạm ở bìa rừng thuộc thôn Luồng Láo, xã Cốc San, TP Lào Cai - là khu vực vành đai biên giới tỉnh Lào Cai.

Đây là nơi hẻo lánh, ít người qua lại, cách khu vực đường lớn khoảng 50 - 100m, lán ở tạm của Luân cũng sát một con suối, phòng trừ trường hợp có “động” thì đối tượng sẽ lập tức tẩu thoát theo hướng con suối này.

Chiều tối 10/5, các lực lượng gồm HP22, phòng PC02 Công an TP Hải Phòng, Công an tỉnh Lào Cai đã tập trung, siết chặt vòng vây trong bán kính 100m quanh khu vực lán tạm. Khi phát hiện Luân đang nằm nghỉ tại lán, lực lượng truy bắt bất ngờ xuất hiện và khống chế, bắt giữ an toàn đối tượng vào khoảng 18h tối cùng ngày.

Tại cơ quan công an, Luân khai nhận thêm trước khi bị bắt, đối tượng có ý định chuẩn bị vũ khí tấn công, “khủng bố” gia đình chị X. và trốn sang Trung Quốc.

Khánh Ngân