Nguyên liệu:
- 2 cái chân giò
- 300g đậu phộng
- Hành lá, lát gừng, tỏi, hoa hồi, quế
- Nước tương, đường, rượu gạo
Cách làm:
- Chân giò đem nhổ sạch lông, có thể thui qua lửa cho sém vàng để món ăn thơm hơn. Chặt chân giò thành miếng rồi đun sôi, hớt bọt. Rửa chân giò với nước ấm, để ráo.
- Làm nóng dầu trong nồi, cho tỏi, hành, gừng, hoa hồi và quế vào đảo đều tới khi thơm. Cho chân giò vào xào đến khi bề mặt hơi vàng.
- Đậu phộng luộc trong 10 phút rồi vớt ra bỏ vào nồi cùng với chân giò.
- Đổ nước vào và đun sôi, sau đó cho nhỏ lửa và hầm trong khoảng 1 tiếng tới khi chân giò mềm bở. Nên sử dụng nồi áp suất để chân giò mềm nhanh hơn.
- Chân giò kho lạc có màu đỏ và trong, chứa nhiều collagen, ăn vào không hề bị ngấy.
Chúc các bạn thành công!