Lam Trường hiếm hoi khoe con trai đầu lòng nay sắp vào đại học, quý tử điển trai giống hệt bố

CTV
Tiêu Kiến Văn - con đầu lòng của Lam Trường và vợ cũ Ý An nay đã trưởng thành, chuẩn bị trở thành sinh viên đại học.

Mới đây, Lam Trường gây chú ý khi đăng tải khoảnh khắc dự lễ tốt nghiệp của con trai đầu lòng Kiến Văn (con chung với vợ cũ Ý An) tại Mỹ. Nam ca sĩ thấy nói xúc động khi quý tử nay chuẩn bị vào đại học. Suốt nhiều năm qua, đây là lần hiếm hoi anh chủ động đăng tải ảnh chụp với Kiến Văn.

Lam Trường chia sẻ: "Hôm nay dự lễ tốt nghiệp trung học của con mà xúc động quá, Kiến Văn của ba chuẩn bị vào đại học rồi".

Lam Trường hiếm hoi khoe ảnh chụp chung với con trai đầu lòng Kiến Văn.

Sau khi đăng tải, khoảnh khắc 2 bố con nam ca sĩ nhận được nhiều sự quan tâm. Nhiều người không khỏi bất ngờ khi thấy quý tử Lam Trường nay đã trưởng thành, ngoại hình cao lớn, thay đổi nhiều so với hình ảnh trước đó. Ở tuổi 18, Kiến Văn được nhận xét điển trai, gương mặt nam tính trông giống hệt bố.

Bên cạnh đó, một số ít khán giả còn tỏ thái độ bất ngờ khi Lam Trường còn có con trai đầu lòng. Nhiều năm qua, sau khi kết hôn với Yến Phương, nam ca sĩ chủ yếu chia sẻ hình ảnh quây quần bên con gái Phoebe (Tiêu Yên Lam, năm nay 7 tuổi).

Quý tử Lam Trường năm nay 18 tuổi, được khen điển trai giống hệt bố.

XEM VIDEO: Khoảnh khắc con trai Lam Trường làm lễ tốt nghiệp tại Mỹ.

Trước đó, bức ảnh gần nhất Lam Trường đăng về con trai là khoảng năm 2018. Khi đó, Kiến Văn vẫn là cậu bé cao ngang ngực bố.

Một số bình luận tiêu biểu: "Mới ngày nào Kiến Văn còn nhỏ xíu giờ đã sắp là sinh viên rồi", "Nhanh quá anh ơi, Kiến Văn đẹp trai giống anh quá", "Bây giờ mới biết anh hai có con trai lớn như này", "Chỉ có fan 8X mới biết anh Hai có bé Kiến Văn",...

Kiến Văn là con đầu lòng của Lam Trường và vợ cũ Ý An. Sau khi cả 2 ly hôn vào năm 2011, con trai nam ca sĩ theo mẹ sang Mỹ sinh sống. Thời gian qua, Lam Trường hiếm khi chia sẻ hình ảnh nhưng luôn nhắc về quá trình trưởng thành của Kiến Văn.

Sau khi Lam Trường ly hôn, con trai sống với mẹ tại Mỹ.

Nhiều năm qua, Lam Trường dành nhiều tình cảm cho quý tử.

Năm 2023, Lam Trường tiết lộ quý tử có năng khiếu thể thao và âm nhạc, có nhóm nhạc riêng ở trường. Dù bận rộn với lịch lưu diễn và gia đình nhỏ hiện tại, anh luôn cố gắng sắp xếp thời gian để gặp con nhiều hơn, thậm chí đến trường cổ vũ con vào những dịp đặc biệt.

Trước đó, từng có khoảng thời gian Lam Trường gặp trở ngại trong việc thăm nuôi con vì những bất đồng quan điểm với vợ cũ. Về sau, nam ca sĩ cho biết mối quan hệ 2 bên đã hàn gắn, anh được tạo cơ hội chăm sóc và vun đắp tình cảm với quý tử.

Có lần, Lam Trường buồn bã chia sẻ Kiến Văn không có ký ức về bố nên từng không biết anh là bố của bé. Nam ca sĩ từng tâm sự: "Hồi xưa đi chơi với con, tôi thường xót xa, đau lòng vì con vô tư quá, nhiều khi còn không biết tôi là ba nó. Tôi phải khéo léo đưa nhiều chữ 'daddy' vào khi nói chuyện với con. Tôi tới trường cùng con, chơi với bạn bè của con để các bé biết Văn có ba".

Từng có lúc, nam ca sĩ buồn vì con trai không nhận ra bố.

Khi lên 16 tuổi, Kiến Văn được mẹ cho sử dụng điện thoại, thường xuyên chủ động liên lạc với bố. Đáng chú ý, lúc này Lam Trường mới cho con trai biết việc cậu còn có một em gái cùng cha khác mẹ.

"Kiến Văn mới biết có em gái cách đây 1 năm. Trước đây, Kiến Văn còn quá nhỏ, tôi nghĩ chưa cần thiết phải nói cho con biết về sự tồn tại của em, nhất là khi bố không ở bên cạnh, con sẽ buồn, tủi thân. Khi Kiến Văn lần đầu nói chuyện với em qua facetime, cả 2 đều cười, rất hạnh phúc. Phoebe khoái chí, liên tục gọi tên anh", anh chia sẻ trước đó.

Khi Kiến Văn 16 tuổi, Lam Trường mới kể cho con về em gái Phoebe.

Được biết, năm 2014, Lam Trường kết hôn lần 2 với bà xã kém 17 tuổi Yến Phương. Thời gian qua, vợ chồng nam ca sĩ hạnh phúc bên con gái Phoebe. Lên 7 tuổi, cô bé được khen ngợi ngày càng đáng yêu và cực kỳ "bám bố".

Lam Trường cho biết Yến Phương rất tâm lý, luôn nhắc nhở và hối thúc anh gọi điện hỏi han con trai. Đối với nam ca sĩ, bà xã là hậu phương vững chắc vun vén gia đình để anh có thể đi lưu diễn nhiều nơi, theo đuổi sự nghiệp ca hát.

Hiện tại, Lam Trường có cuộc sống hạnh phúc bên bà xã Yến Phương.

Bé Phoebe được khen ngày càng xinh xắn.