Nam Thư: Mong các phụ huynh có biện pháp để bảo vệ con trước nhiều thông tin lệch chuẩn

CTV
Nữ diễn viên cho rằng: "Sự phát triển của mạng xã hội sẽ là con dao hai lưỡi, bên cạnh những mặt tích cực thì những nội dung chứa yếu tố “bẩn" đôi khi lại trở thành hiểm họa đối với người xem, đặc biệt là trẻ nhỏ".

Những ngày đầu xuân ăn Tết cùng gia đình và dành thời gian nghỉ ngơi, Nam Thư vẫn liên tục chia sẻ về những tác phẩm của mình. Sau Tết, cô nhanh chóng trở lại với nghệ thuật. Nữ diễn viên cũng vừa cho lên sóng tập 3 của Nhà trọ có quá trời phòng phần 3, trong đó lên án nội dung bẩn trên mạng xã hội.

Phân đoạn bọn trẻ trong xóm trọ vì học theo những nội dung bẩn trên YouTube mà tỏ thái độ xem thường, xúc phạm bạn bè được nhiều người chú ý. Chưa dừng lại ở đó, nhân vật bé Mây vì muốn kiếm tiền và bị người khác dụ dỗ mà suýt phải “khoe thân" trên sóng livestream. Tưởng rằng đây chỉ đơn giản là sự ham vui, sĩ diện của một đứa trẻ nhưng câu chuyện phía sau lại khiến nhiều người xúc động.

Mây mồ côi bố mẹ vì Covid-19, được Thơ Hột Lệ (Nam Thư) đón về nuôi. Vì muốn kiếm tiền đền đáp ơn của bà chủ xóm trọ nên cô bé mới livestream bất chấp này. Khoảnh khắc cô bé bật khóc trước Thơ Hột Lệ được xem là chi tiết xúc động, khiến ai xem cũng phải nghẹn lòng.

Bên cạnh tiếng cười trong dịp đầu năm mới, Nam Thư gửi gắm những bài học giá trị về tình người, về sự bao dung cho những ai từng lầm lỡ.

Cô cũng khéo léo lên án những nội dung bẩn đang ngày càng phát triển trên mạng xã hội, khiến nhiều trẻ nhỏ bị ảnh hưởng, có hành vi lệch chuẩn đối với mọi người xung quanh.

“Sự phát triển của mạng xã hội sẽ là con dao hai lưỡi, bên cạnh những mặt tích cực thì những nội dung chứa yếu tố “bẩn" đôi khi lại trở thành hiểm họa đối với người xem, đặc biệt là trẻ nhỏ. Thư hy vọng rằng thông qua câu chuyện của Mây, khán giả sẽ có cái nhìn rõ hơn về hiểm họa này và các phụ huynh sẽ có biện pháp để bảo vệ các bé trước nhiều thông tin lệch chuẩn hiện nay", Nam Thư cho hay.

Dưới phần bình luận, nhiều cư dân mạng để lại lời khen ngợi cho tác phẩm. Đây được xem là nguồn động lực to lớn để Nam Thư tiếp tục thực hiện nhiều tác phẩm ý nghĩa dành cho người hâm mộ.

Nhà trọ có quá trời phòng 3 là dự án đánh dấu độ chín trong việc tổ chức sản xuất, xây dựng kịch bản của nữ diễn viên.

Trước thắc mắc của nhiều người về việc liên tục bỏ tiền làm sản phẩm, Nam Thư bày tỏ: “Đối với tôi, đến để đóng phim thôi là chưa đủ mà phải có cái gì của riêng mình. Thế là tôi làm phim, vì tôi thích và không muốn mình ở không. Tôi muốn cái gì đó của riêng tôi và hiện tại, gia tài của tôi là các sản phẩm mình “đổ mồ hôi, sôi nước mắt" để thực hiện".

Đồng thời, Nam Thư cho biết trong thời gian tới, cô sẽ không cho mình ngủ quên trong chiến thắng mà tiếp tục công việc sáng tạo, thực hiện những dự án mới dành tặng khán giả.

Nữ diễn viên kỳ vọng tạo ra một vai diễn ấn tượng, khiến cô thấy “đã” khi thể hiện kể cả đòi hỏi khó về mặt tâm lý. “Tôi là người thích chinh phục, càng khó tôi càng muốn vượt qua", cô nói.

TRACY