Người đàn bà góa 52 tuổi lấy trai tân 25 tuổi: Chồng trẻ tiết lộ mối hệ với gia đình chồng trước của vợ

CTV
"Vài hôm trước em chồng trước của vợ đã lên thăm vợ chồng mình rồi mời đến 29/11 âm lịch sang dự đám cưới của con cô ấy”, Mí Sình thật thà nói.

Chuyện về vợ chồng “đũa lệnh” ở Hà Giang – Thị Vư (SN 1970) và Mí Sình (SN 1997) hẳn không còn xa lạ đối với dư luận. Mọi “nhất cử nhất động” của cặp đôi vùng cao luôn thu hút sự quan tâm của không ít người.

Cách đây không lâu, chị Vư tiết lộ chuyện chồng trẻ xuống dưới xuôi làm việc không may gặp tai nạn lao động, bị tấm tôn cắt đứt vào chân dẫn đến thương nặng. Mí Sình lại chủ quan để nó mưng mủ, chảy nước rồi sốt cao phải nằm một chỗ. “Chắc phải đến Tết, anh mới được về nhà. Mình chỉ mong có tiền đưa anh về nhà để tiện chăm sóc thôi, chứ ở nhà suốt ruột lắm”, người đàn bà goá oà khóc.

Khi ấy chị Vư rất trăn trở cho sức khoẻ của chồng, mong có một phép màu diệu kỳ “đưa” Mí Sinh trở về bản. Ngờ đâu điều đó đã trở thành hiện thực khi mới đây chàng trai 25 tuổi đã quay về bên người vợ 52 tuổi.

Mở đâu câu chuyện, Mí Sình vui vẻ nói: “Tổ tiên phù hộ nên mình uống và bôi thuốc vài bữa là cái chân đỡ hẳn. Mình nghe vợ nói lo lắng đến Tết mình mới về nhà nên tức tốc bắt xe khách trở về để vợ bớt suy nghĩ. Mình cũng muốn ở bên vợ, chứ đi xa mãi làm sao được”.

Mí Sình nghe vợ nói lo lắng đến Tết mình mới về nhà nên tức tốc bắt xe khách trở về để vợ bớt suy nghĩ.

Khi Mí Sình quay trở về, chị Vư đã không kìm nén nổi xúc động. Chị rơi những giọt nước mắt hạnh phúc vì được gặp lại chồng sau bao ngày xa cách. “Các con mình lấy chồng ở xa (tức con của chồng trước – PV), chỉ có mình ở nhà thôi. Mình buồn mà không dám nói với Mí Sình, cũng nhớ chồng lắm. Lần này Mí Sình bảo sẽ ở nhà nhiều hơn. Mình vui lắm vì muốn Mí Sình nghỉ ngơi, phục hồi sức khoẻ”.

Mí Sình đi làm thuê được người ta trả 5 triệu đồng/tháng. Số tiền đó để chị Vư lo toàn bao việc trong nhà và tiết kiệm. “Ông chủ không cho mình về nhà vì mới làm được 1 tháng mà. Nhưng mình vẫn xin tiền lương để về thăm vợ. Mình nghĩ để vợ một mình cũng không tốt với lại nhiêu tiền cũng đủ để tiêu rồi. Với mình vợ là để yêu thương chứ không phải để vợ ngóng trông chồng”, chàng trai Hà Giang nói.

Trong chuyến đi về nhà, Mí Sình vô tình làm rơi chiếc ví đựng tiền, toàn bộ giấy tờ phải làm lại. Anh đã lên ủy ban nhân dân xã “trình bày” và xin được làm lại giấy tờ. Sau đó anh sẽ tiếp tục đi làm kiếm tiền lo cho cuộc sống cũng như tương lai của hai vợ chồng.

Mí Sình giúp đỡ vợ làm việc nhà như rửa bát, nấu cơm...

Mí Sình nói rằng, lần tới đi làm chỉ vài bữa là về để tham dự đám cưới bên gia đình em gái của chồng trước chị Vư. “Chắc nhiều người tò mò mối quan hệ giữa mình với bên nhà chồng trước của vợ lắm! Có người còn bảo bên đó không nhìn mặt vợ chồng mình nữa vì không chấp nhận chuyện mình kém vợ hàng chục tuổi.

Thực tế mối quan hệ này rất tốt. Vài hôm trước em chồng trước của vợ đã lên thăm vợ chồng mình rồi mời đến 29/11 âm lịch sang dự đám cưới của con cô ấy. Vì thế mình phải về để đi cùng vợ chứ”, Mí Sình thật thà nói.

Câu chuyện cũng như hoàn cảnh của chị Vư và Mí Sình đã “chạm” tới trái tim của một số người có điều kiện. Họ đã nhờ người gửi giúp cặp đôi nhu yếu phẩm như gạo, muối, bột ngọt. Và khi nhận quà từ người lạ, chị không khỏi xúc động, gửi lời cảm ơn đến những tấm lòng sẵn sàng dang tay giúp đỡ gia đình chị. Đặc biệt, chị đã trích một phần đem tặng hàng xóm bởi cuộc sống của họ chẳng dễ dàng hơn chị là bao.

Vợ chồng Mí Sình nhận được giúp đỡ từ mạnh thường quân.

Thời điểm lấy chị Vừ, Mí Sình đã phải chịu rất nhiều lời bàn ra tán vào từ hàng xóm và bà con trong bản. Song anh chỉ biết im lặng và tự động viên bản thân hãy cố gắng xây dựng tổ ấm cùng người đàn bà goá.

Cuối cùng, Mí Sình đã làm được điều đó để chứng minh cho thiên hạ thấy việc anh cưới chị Vư không hề sai lầm. Bằng chứng là việc cả hai cùng nhau cố gắng vun vén hạnh phúc, cải tạo ngôi nhà mới mẻ hơn, có đàn gà con lợn để nuôi.

NGỌC HÀ