Nguyên nhân một nữ hiệu trưởng trường mầm non ở Quảng Bình bị kỷ luật

Lê Vân
Hiệu trưởng trường Mầm non Đức Ninh Đông (Quảng Bình) đã vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm; vi phạm quy định về kỷ luật tổ chức đảng khi sử dụng văn bằng giả, chứng chỉ, chứng nhận, xác nhận giả hoặc không hợp pháp…

Theo báo Pháp luật TP.HCM, ngày 31/1, tin từ Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh uỷ Quảng Bình cho biết, UBKT Thành uỷ Đồng Hới vừa tổ chức kỳ họp lần thứ 22 để xem xét, kết luận vi phạm của bà Nguyễn Thị Ngân, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường mầm non Đức Ninh Đông.

Bà Nguyễn Thị Ngân đã có khuyết điểm, vi phạm trong việc sử dụng bằng cấp hai không hợp pháp để được đi học Trung cấp Mầm non và Trung học phổ thông (bổ túc), vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

nguyen nhan mot nu hieu truong truong mam non o quang binh bi ky luat

Trường Mầm non Đức Ninh Đông. Ảnh: Người lao động

Vi phạm về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm: Sử dụng văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận, xác nhận giả hoặc không hợp pháp để được tuyển dụng vào cơ quan, tổ chức, được kết nạp vào Đảng, được đi học, quy hoạch, bổ nhiệm, thi nâng ngạch, bậc, để đáp ứng tiêu chuẩn, điều kiện trong công tác cán bộ… buộc phải kỷ luật Khai trừ Đảng.

Tuy nhiên, UBKT Thành uỷ Đồng Hới xét việc tự giác nhận trách nhiệm về khuyết điểm, vi phạm của mình và tự nhận hình thức kỷ luật tương xứng với nội dung, tính chất, mức độ vi phạm trước và trong quá trình kiểm tra, giám sát; có nhiều đóng góp trong quá trình công tác.

Do đó, UBKT Thành ủy Đồng Hới giảm mức kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Ngân từ hình thức Khai trừ xuống mức Cách tất cả chức vụ trong Đảng. Ngoài ra, UBKT Thành uỷ Đồng Hới cũng đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy xem xét, thi hành kỷ luật bà Ngân theo thẩm quyền.

Hoàng Yên (T/h)