Chú sói Zabivaka - linh vật World Cup 2018 tại Nga

Admin
Chú sói Zabivaka là linh vật ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh ở Nga vào tháng Sáu này.

Chú sói Zabivaka.

World Cup là dịp để các hoạt động kinh doanh, thương mại của nước chủ nhà phát triển. Có thể nói, ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh là cơ hội "hái ra tiền".

Thời cơ "ngàn năm có một" ấy đã được Ekaterina Bocharova, một sinh viên đại học Nga tận dụng thời công. Bocharova chính là tác giả thiết kế nên linh vật World Cup 2018: chú chó sói Zabivaka.

"Tôi biết tác phẩm của mình được chọn làm biểu tượng cho giải đấu qua sóng truyền hình. Lúc ấy, tôi rất hạnh phúc và đã phát khóc. Tôi có cảm giác mình trở thành người nổi tiếng chỉ sau một đêm. Nhiều đài truyền hình liên hệ đến tôi mỗi ngày, nó khiến tôi bối rối và không biết phản ứng ra sao" - Bocharova tâm sự.

Bocharova từ nhỏ đã có sở thích vẽ tranh và mong muốn làm việc ở Disney. "Từ thời thơ ấu, tôi đã rất đam mê các loại tranh biếm hoạ. Tôi muốn vẽ các nhân vật, tham gia và làm việc ở xưởng phim hoạt hình. Tôi muốn đi làm ở Disney" - Cô cho biết.


Ekaterina Bocharova, tác giả của chú sói Zabivaka.

Chú sói Zabivaka trở thành biểu tượng ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh sau cuộc bầu chọn trên toàn nước Nga. Đối với nhiều người, việc tác phẩm của mình trở nên nổi tiếng và được biết đến trên toàn cầu có thể khiến họ giàu sụ chỉ sau một đêm.

Tuy nhiên, với mức thù lao của FIFA chỉ là 500 USD, cô nàng sinh viên đại học chỉ có thể trả tiền thuê nhà trong vài tuần. Một sự chênh lệch khủng khiếp giữa giá trị thực tế và lí thuyết. FIFA có thể thu về hàng triệu đô la từ việc quảng cáo, các hoạt động thương mại bản quyền liên quan đến linh vật World Cup 2018.

Hình tượng chú sói Zabivaka có thể khiến ước mơ của cô ấy gần hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, rõ ràng Bocharova xứng đáng nhận được mức thù lao cao hơn.

Chú sói Zabivaka được xuất xưởng tại một nhà máy ở tỉnh Quảng Đông, phía nam Trung Quốc vào hôm 24/5. Nhà máy là thương hiệu thương mại của Hangzhou Fude. Công ty này được chỉ định sản xuất linh vật World Cup 2018 và là nơi duy nhất được uỷ quyền sản xuất và bán Zabivaka bên ngoài nước Nga.

Để đáp ứng nhu cầu sản xuất, Fude sử dụng 30 nhà máy khác nhau dựa trên công ty con 1688.com của Alibaba. Alibaba là công ty thuộc sở hữu của tỉ phú nổi tiếng người Trung Quốc Jack Ma.

Thịnh Hữu tổng hợp