Phát hiện 5 người giả bệnh nhân, thuê xe cứu thương 'vượt' chốt kiểm dịch COVID-19

Admin
Nhóm công nhân giả bệnh nhân, thuê xe cứu thương đi từ Hải Dương về Quảng Ninh nhằm qua mặt lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch.

Tối 26/6, cục Cảnh sát giao thông cho biết vừa phát hiện, ngăn chặn một nhóm người giả bệnh nhân, thuê xe cứu thương để qua mặt lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch.

Theo đó, vào 20h30 cùng ngày, lực lượng cảnh sát giao thông thuộc đội 2 của cục làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch trước trạm thu phí đầu cầu Bạch Đằng trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh đã phát hiện 1 ô tô cứu thương, biển số 34A 389-86, đi từ hướng Hải Phòng sang Quảng Ninh qua chốt kiểm dịch không dừng khai báo y tế.

6423734e750c9c52c51d-1624752785.jpg
Lực lượng chức năng làm việc với những người trên xe. Ảnh: Tiền Phong

Tổ công tác phát hiện có dấu hiệu nghi vấn nên đã yêu cầu dừng xe kiểm tra, phát hiện trên xe có 6 người, gồm 1 lái xe và 5 người ngồi trong khoang phía sau.

Ban đầu, 5 người trên xe khai là bệnh nhân đi cấp cứu, nhưng khi lực lượng chức năng làm việc với lái xe Phạm Công Hải L. (SN 1994, trú tại Nam Sách, Hải Dương) thì người này quanh co, có nhiều biểu hiện bất minh và không xuất trình được giấy phép lái xe.

Sau đó, cả 5 người trên xe đều thừa nhận là công nhân có hộ khẩu thường trú tại Gia Lộc, Hải Dương, họ không phải là bệnh nhân nhưng thuê xe cứu thương chở từ Hải Dương về Quảng Ninh để đi làm, với mục đích vượt chốt kiểm dịch mà không phải khai báo y tế.

Hiện vụ việc được bàn giao cho Công an thị xã Quảng Yên xác minh, xử lý.

Hải Đăng (T/h)