Phát ngôn trong buổi livestream của bà Phương Hằng có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Admin
Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và truyền thông cho rằng nội dung phát ngôn trong buổi livestream có dấu hiệu vi phạm pháp luật, tung tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Ngày 16/11, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và truyền thông (TT&TT) đã có văn bản yêu cầu Sở TT&TT tỉnh Bình Dương xác minh, xử lý phát ngôn vi phạm trên mạng liên quan buổi phát trực tuyến (livestream) của bà Nguyễn Phương Hằng - tổng giám đốc khu du lịch Đại Nam.

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cho biết qua theo dõi, nắm bắt tình hình trên mạng và tiếp nhận thông tin từ báo chí, cục nhận thấy ngày 14/11, bà Phương Hằng đã tổ chức buổi "gặp gỡ và giao lưu khán giả" tại khu du lịch Đại Nam, được phát trực tuyến trên mạng qua nhiều kênh Facebook, YouTube...

83c0debd63ff8aa1d3ee-1637051033.jpg
Bà Nguyễn Phương Hằng trong buổi livestream chiều 14/11 

Đáng chú ý, trong các phát ngôn của khách mời tham dự buổi livestream có nội dung cho rằng "Báo chí của cộng sản chung với phản động để đánh một Nguyễn Phương Hằng".

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ TT&TT nhận thấy "nội dung phát ngôn nêu trên có dấu hiệu vi phạm pháp luật, tung tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của nền báo chí cách mạng Việt Nam".

Vì vậy, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử yêu cầu Sở TT&TT tỉnh Bình Dương kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật (nếu có) liên quan đến vụ việc trên và báo cáo trước ngày 30/11.

Thông tin trên Lao động cho biết thêm, thời gian qua, bà Nguyễn Phương Hằng thường xuyên có các cuộc livestream nhằm vào một số nghệ sĩ, người nổi tiếng. Nhiều người trong số này đã nộp đơn tố cáo lại bà Phương Hằng tại cơ quan công an về hành vi vu khống, làm nhục người khác…

Trước đó, vào tháng 4/2021, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cũng đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Phương Hằng (mức phạt 7,5 triệu đồng), do có hành vi cung cấp sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của UBND tỉnh Bình Thuận và Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, vi phạm khoản d, điểm 1 Điều 5 Nghị định 72/2013 về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. Sự việc liên quan đến clip được bà Hằng chia sẻ trên mạng trước đó nói về “thần y” Võ Hoàng Yên, trong đó bà này cho rằng UBND tỉnh Bình Thuận bao che cho ông Võ Hoàng Yên hoạt động khám chữa bệnh tại Bình Thuận. Tuy nhiên tại buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, bà Nguyễn Phương Hằng không cung cấp được chứng cứ liên quan.

Hải Đăng (T/h)