Sở TT&TT Bình Dương mời YouTuber trong livestream của bà Phương Hằng lên làm việc

Liên quan tới phát ngôn nhục mạ báo chí của một YouTuber trong livestream tại khu du lịch Đại Nam, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Bình Dương đã mời người này lên làm việc.

Theo tin từ Tuổi trẻ, ngày 22/11, Sở Thông tin và truyền thông (TT&TT) tỉnh Bình Dương xác nhận đã có văn bản mời "YouTuber" Ngô Thanh Long (còn gọi là "Long Ngô", 36 tuổi, thường trú tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) tới làm việc liên quan những phát ngôn trong buổi livestream (phát trực tiếp) của bà Nguyễn Phương Hằng (tổng giám đốc khu du lịch Đại Nam, tỉnh Bình Dương).

01-long-ngo-thu-hai-tu-trai-qua-tai-buoi-livestream-ngay-14-11-16375773476281249270770-1637582100.jpg
Long Ngô (thứ 2 từ bên trái qua) khách mời chính thức tại buổi giao lưu của bà Nguyễn Phương Hằng. 

Dự kiến buổi làm việc sẽ diễn ra vào sáng 26/11 tại Bình Dương, có sự tham dự của Thanh tra Sở TT&TT tỉnh và Phòng an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) Công an tỉnh Bình Dương.

Sở TT&TT tỉnh Bình Dương cho biết việc mời "YouTuber" Ngô Thanh Long làm việc là để làm rõ, xử lý theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử thuộc Bộ TT&TT.

Thông tin trên VTC News cho biết, trước đó, ngày 14/11, bà Nguyễn Phương Hằng tổ chức buổi gặp gỡ và giao lưu khán giả tại khu du lịch Đại Nam, Bình Dương; đồng thời phát trực tuyến (livestream) trên mạng thông qua nhiều kênh Facebook, YouTube... với sự tham gia của rất đông khán giả.

Tại buổi livestream, một khách mời chính thức xưng tên Long Ngô ngồi trên sân khấu cầm micro nói rằng, lực lượng "đánh phá" Nguyễn Phương Hằng có “báo chí, truyền thông phản động”, và “báo chí của cộng sản chung với phản động để đánh một Nguyễn Phương Hằng”.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ TT&TT có văn bản yêu cầu Sở TT&TT tỉnh Bình Dương xác minh, xử lý phát ngôn vi phạm trên mạng liên quan buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng.

Theo Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, nội dung phát ngôn nêu trên có dấu hiệu vi phạm pháp luật, tung tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của nền Báo chí Cách mạng Việt Nam và yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật (nếu có) liên quan đến vụ việc trên; báo cáo trước ngày 30/11.