Thái Bình: "Đại ca" mắc bệnh tâm thần vẫn thành lập, điều hành công ty

Lê Đức Bình

Là bị can trong vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy, “Toòng Ve” trước đó được xác định mắc bệnh tâm thần, nhưng y vẫn thành lập và điều hành công ty.

Ngày 19/5, trao đổi với PV, bà Phùng Thị Minh Thuận, Phó giám đốc bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Bình cho biết, Nguyễn Ngọc Anh (tức “Toòng Ve”, SN 1982, trú số nhà 48, tổ 19, phường Trần Lãm, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình), là  Giám đốc công ty Thiên Phú Thái Bình, mang "Sổ điều trị ngoại trú tâm thần" là không có giá trị.

Theo bà Thuận, khoảng tháng 3/2015, bệnh viện Tâm thần Thái Bình tiếp nhận bệnh nhân, hồ sơ bệnh nhân Nguyễn Ngọc Anh điều trị bệnh Tâm thần phân liệt thể hoang tưởng ở bệnh viện Tâm thần Trung ương 1.

Theo hồ sơ, bệnh nhân Anh khởi phát bệnh từ năm 2010, điều trị tại bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 từ ngày 21/6/2014 đến ngày 21/7/2014.

giam-doc-tang-tru-ma-tuy-mac-benh-tam-than1-1621476829.jpg

Cơ quan công an thực hiện việc khám nhà "Toòng Ve".

Ngày 25/2/2015, người thân đưa Nguyễn Ngọc Anh đến bệnh viện Tâm thần Thái Bình. Có xuất trình giấy photo của bệnh viện Tâm thần Trung ương 1. Qua thăm khám, thực hiện các trình tự y lệnh, bệnh viện Tâm thần Thái Bình lập bệnh án, cấp cho bệnh nhân Nguyễn Ngọc Anh một sổ điều trị ngoại trú.

"Người nhà bệnh nhân Nguyễn Ngọc Anh đến lĩnh thuốc cho ông Anh từ đó, đến ngày 6/2/2017 không ai đến lĩnh thuốc cho ông Anh. Đến tháng 6/2017, bệnh viện Tâm thần Thái Bình đã thu hồi bệnh án.

Tuy nhiên gia đình bệnh nhân Anh không trả lại sổ điều trị. Chúng tôi khẳng định, sổ điều trị bệnh tâm thần của ông Nguyễn Ngọc Anh từ ngày 6/2/2017 đến nay không có giá trị. Và, từ thời điểm đó đến nay, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân không quay lại viện khám chữa hay lấy thuốc nữa...", bà Thuận thông tin thêm.

Trong thời gian mắc và điều trị bệnh tâm thần vẫn thành lập, điều hành công ty

Tại tỉnh Thái Bình, Ngọc Anh còn được biết đến với tên gọi "Toòng Ve", chuyên hoạt động trong lĩnh vực cho vay nặng lãi, cờ bạc, cá cược bóng đá và các hành vi liên quan đến tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.

giam-doc-tang-tru-ma-tuy-mac-benh-tam-than-1621476991.jpg

Trụ sở công ty TNHH Thiên Phú Thái Bình do Nguyễn Ngọc Anh làm Giám đốc.

Thông tin PV Người Đưa Tin Pháp luật tra cứu trên cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, công ty TNHH Thiên Phú Thái Bình được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 16/1/2015, trụ sở tại số nhà 26-CL5, tổ 35, phường Trần Lãm, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình, do Nguyễn Ngọc Anh làm Giám đốc. Tình trạng hiện tại của công ty này hiện vẫn đang hoạt động.

Từ thông tin kể trên cho thấy, trước, trong và sau khi điều trị bệnh tâm thần phân liệt thể hoang tưởng, “Toòng Ve” vẫn đứng ra thành lập và điều hành công ty TNHH Thiên Phú Thái Bình!

cong-ty-thien-phu-thai-binh-1621477117.jpg

Thông tin về công ty TNHH Thiên Phú Thái Bình trên cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Trước đó, ngày 10/5, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Ngọc Anh (SN 1982, Giám đốc công ty TNHH Thiên Phú Thái Bình), để tiếp tục điều tra tội "tàng trữ trái phép chất ma túy" theo khoản 1, điều 249 Bộ luật Hình sự. Các lệnh nêu trên đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.