Thanh Hóa: Hiệu trưởng lên tiếng vụ nữ sinh cấp 2 bị bạn đánh hội đồng dã man

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện một đoạn video ghi lại cảnh nữ sinh cấp 2 ở Thanh Hóa đã bị nhóm bạn đánh hội đồng dã man, xung quanh có hàng chục bạn khác hò hét, cổ vũ, không có hành động can ngăn... gây phẫn nộ trong dư luận.

Trao đổi với báo Gia đình & Xã hội, sáng 19/11, bà Chu Thị Hường - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Văn Trỗi cho biết: "Sự việc xảy ra là do mâu thuẫn trên mạng xã hội giữa các cháu sau khi có lời qua tiếng lại".

Theo tìm hiểu, vụ việc xảy ra vào trưa 18/11 tại Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, nữ sinh bị đánh là em Đ.L.V.. Sau khi sự việc xảy ra nhà trường đã xuống thăm em V. và động viên gia đình, đồng thời mời Hội cha mẹ phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm cùng các học sinh lên nắm bắt nguyên nhân và tìm hướng giải quyết. "Cùng với đó nhà trường báo cáo sự việc lên phòng Giáo dục & Đào tạo TP Thanh Hóa. Sáng cùng ngày, nhà trường cùng với lãnh đạo thành phố đến thăm hỏi sức khỏe em V. tại bệnh viện", bà Hường nói.

Ông Lê Thành Đồng - Phó trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo TP Thanh Hóa cho biết thêm: "Sáng nay chúng tôi đã đến thăm hỏi sức khỏe của cháu V.. Hiện qua trao đổi với các y, bác sỹ tình hình sức khỏe của cháu đã ổn định, cháu V. bị chấn thương phần mềm. Tuy nhiên, về tâm lý cháu vẫn còn hoảng loạn nên chúng tôi đề xuất với phía bệnh viện tạo điều kiện bố trí cho cháu ở 1 phòng riêng để tiếp tục theo dõi. Phụ huynh các cháu tham gia đánh cháu V. cũng đã đến thăm hỏi, cử người ở tại bệnh viện để động viên gia đình cháu."

Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi nơi em V. theo học

Trước đó, báo Vietnamnet đưa tin, chiều 18/11, một đoạn clip ghi lại cảnh một nữ sinh bị đánh hội đồng được đăng tải trên mạng xã hội. Nội dung đoạn clip thể hiện một nữ sinh tên V. của trường THCS Nguyễn Văn Trỗi bị nhóm bạn đánh tới tấp trước sự chứng kiến, reo hò của rất nhiều người khác.

Theo hình ảnh ghi lại từ clip, một nhóm gồm 6 học sinh thay phiên nhau lao vào đánh đập, giật tóc lôi đi, thậm chí đè đầu để lên gối vào mặt khiến mặt mũi, toàn thân nữ sinh V. bị thâm tím...

Em V. bị đánh hội đồng đưa lên mạng xã hội, gây phẫn nộ trong dư luận (ảnh cắt từ clip)

Điều đáng nói, tại thời điểm xảy ra vụ việc, xung quanh có hàng chục học sinh khác cả nam và nữ, nhưng không ai có động thái can ngăn, thậm chí có nhiều người còn cười đùa, hò hét cổ vũ nhóm bạn đánh hội đồng nữ sinh này.