Trùm đồ Thái mang phong cách “Ăn trong bóng tối” lần đầu tiên tới Hà Nội

CTV
“Hãy luôn lấy cái tâm và sự sáng tạo làm điểm xuất phát. Nếu không đủ giỏi để tiên phong thì mình phải không ngừng học hỏi, tìm ra những câu chuyện riêng, dựa vào chính cảm xúc chân thật tự thân để luôn làm mới, nâng cấp trải nghiệm cũng như mang lại những giá trị ẩm thực đích thực cho khách hàng.”

Sáng tạo concept dựa trên những trải nghiệm thực tế của thực khách

Sáng tạo ẩm thực là một bộ môn nghệ thuật không có giới hạn. Ẩm thực là đại diện của kinh tế, văn hoá thời đại, là chắt lọc những gì tinh tuý nhất của thiên nhiên đất trời. Ẩm thực là sự chơi đùa với nguyên liệu, với hương vị để biến những thứ tưởng như đơn giản đến nâng tầm thăng hoa cảm xúc.

Từ những thực trạng của cuộc sống rất thực tế, chị Nguyễn Bảo Ngọc đã thổi vào đó câu chuyện, trải nghiệm được thể hiện bằng ẩm thực, tưới tắm cho những tâm hồn cần được vỗ về chăm sóc. Cảm hứng tạo nên concept bữa tiệc của chị Bảo Ngọc nghe chừng có vẻ hoa mỹ nhưng lại rất đơn giản, gần gũi.

Với niềm đam mê ẩm thực thuần túy và tư duy kinh doanh của một “nghệ nhân” tiên phong với gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành F&B (Kinh doanh ẩm thực), chị Nguyễn Bảo Ngọc - người sáng lập của nhiều mô hình F&B được đầu tư kỹ lưỡng cùng concept độc bản một lần nữa lại khiến thực khách trầm trồ khi khai mở bữa tiệc "Khu Vườn Tâm Trí - Dining in the Dark” tại Âme by Yatts.

Tại “Khu vườn tâm trí" của Âme by Yatts, thực khách được thả mình cùng những rung động du dương của hoa cỏ, cùng cảm giác lâng lâng bên men rượu vang thơm nồng và những món ăn ngon. Cuốn theo những lời hàn huyên thân mật với bạn bè và với cả những người lạ, tạm gác lại âu lo, bộn bề, cùng cảm thấy thời gian như ngưng đọng để trở thành một phần của những gì đang hiện hữu.

Tái hiện “Khu vườn tâm trí" bằng vẻ đẹp và mùi hương của hoa cỏ

“Ăn trong bóng tối” - concept trải nghiệm ẩm thực cao cấp lần đầu tiên tại Hà Nội

Tôn chỉ trong công việc cũng như trong cuộc sống của chị Ngọc: “Hãy luôn lấy cái tâm và sự sáng tạo làm điểm xuất phát. Nếu không đủ giỏi để tiên phong thì mình phải không ngừng học hỏi, tìm ra những câu chuyện riêng, dựa vào chính cảm xúc chân thật tự thân để luôn làm mới, nâng cấp trải nghiệm cũng như mang lại những giá trị ẩm thực đích thực cho khách hàng.”

Thực khách khai tiệc

Bữa tiệc tái hiện khu vườn tâm trí qua ẩm thực được chị Ngọc sắp đặt bằng quy trình từ CHẠM, NẾM đến CẢM. Trước tiên, khi bịt mắt trong phòng tiệc với ánh sáng trung hoà, thực khách sẽ khởi động sự nhanh nhạy của giác quan bằng một trò vài chơi nhỏ (xếp hình, mò sỏi,...), Sau đó, phần chính của bữa tiệc là thưởng thức menu bao gồm 3 courses với 15 món: món khai vị, món chính và tráng miệng. Trí óc thực khách sẽ vẽ ra cả một câu chuyện, một thước phim mà đến cuối cùng vỡ oà vì bất ngờ trước phút giây hé lộ kết thúc.

Thực khách được hướng dẫn dùng bữa

“Trong mỗi con người sẽ đều có khu ​vườn tâm trí của riêng mình, bạn có thể mặc quần áo đẹp, trang điểm xinh xắn nhưng đừng quên chăm sóc khu vườn của tâm trí - thế giới nội tâm tuyệt đẹp của chính mình.” - Founder của Âme by Yatts, chị Nguyễn Bảo Ngọc

Hình ảnh món ăn bày biện tinh tế

Trên con đường bước vào hành trình kiếm tìm giới hạn nghệ thuật ẩm thực, chị Nguyễn Bảo Ngọc và những người cộng sự vẫn không ngừng nỗ lực từng ngày để đem đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực độc đáo; từ chuỗi nhà hàng Thái Khrua Baan Thai, Mukratha đến mô hình Casual Dining Âme, Yatts và Hidden Bar Up and Under. Trong bức tranh ẩm thực F&B với phong vị ngày càng đặc sắc, những “đứa con tinh thần" của chị Ngọc vẫn đủ để tạo nên một nét chấm phá đầy quyến rũ và tinh tế.