Về ra mắt nhà bạn trai, cô gái liền bị mẹ chồng tương lai 'đuổi thẳng cổ' vì dùng dao thái rau

Admin
Nhìn con con dâu tương lai dùng dao cắt ngang mớ rau muống, bà mẹ không khỏi tức giận, bảo con trai 'đèo bạn về kẻo muộn'.

Khi về ra mắt nhà chồng tương lai, nhiều cô gái luôn bị thử thách bằng chuyện nấu ăn, rửa bát, ... Tuy nhiên, có những cô gái đã không để lại được ấn tượng tốt với bố mẹ đối phương trong lần đầu tiên gặp. Câu chuyện của cô gái dưới đây là một ví dụ.

"Chuyện là hôm nay em có đưa người yêu về ra mắt gia đình lần đầu tiên. Em cũng có dặn là mẹ em rất coi trọng bữa cơm gia đình nên hi vọng người yêu sẽ nhiệt tình giúp đỡ trong bếp một chút, mẹ không bắt nấu đâu chỉ cần ngồi sơ chế là được rùi.

Xuống xe cái là người yêu em nhảy vào bếp luôn thật, lúc đầu thì hai bác cháu cũng nói chuyện rả rích hỏi thăm các thứ, em thấy ổn ổn rồi mới quay ra dọn dẹp nhà, được một lúc thì tự dưng thấy mẹ em quát lên:

- Ối giời ối giời, ai bảo chặt thế, ai bảo thái thế, thế này thì ăn làm sao được...

Cô gái dùng dao cắt ngang mớ rau muống khiến mẹ chồng tương lai giận "tím mặt".

Nói thật là lúc đấy em sợ lắm, chạy vào trong thấy người yêu đang trong tư thế cầm dao thái bó rau muống, mặt tái xanh như lá rau, mẹ em thì mặt xám ngoét.

Người yêu em run rẩy:

- Dạ... tại... tại rau nó nhiều quá cháu thái cho nhanh.

Mẹ em ngồi ngay xuống giật bó rau khỏi tay người yêu em xong bảo:

- Thôi thôi cháu vào trong kia ngồi đi không phải làm gì đâu, chặt 1 mớ là đủ rồi, để mớ này bác nhặt.

Người yêu em sợ nhưng vẫn không dám đứng lên, em còn chưa kịp nói gì thì mẹ em bảo thêm:

- Tuấn xem mấy giờ rồi đèo bạn về cho sớm kẻo trời tối rồi.

Em hậm hực:

- Mẹ làm gì mà khó tính thế, chưa biết thì dạy, em vào đây nhặt đi anh nhặt cùng em

Mẹ em phẩy tay luôn:

- Thôi thôi, không khiến, nhặt mớ rau cũng không nhặt được, thái thế này để khách khứa cười vào mặt cho hả, thôi đèo bạn về kẻo muộn. Tôi không bao giờ chấp nhận cô con dâu nào cầm dao ra chặt rau đâu nhé.

Người yêu em mới níu tay áo bảo thôi anh đèo em về.

Chán, giờ hai đứa lang thang đi uống nước, anh chị bảo em làm gì bây giờ ạ?".

Hóa ra thay vì nhặt rau, cô gái cầm cả mớ chặt luôn gốc đi cho xong. Đen đủi là hình ảnh đó rơi luôn vào ánh nhìn với mẹ chồng tương lai khiến bà khó chịu ra mặt. Nhanh chóng, bà mẹ liền bảo cậu con trai "đèo bạn về kẻo muộn".

Sau khi được chia sẻ, bài viết đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng với nhiều ý kiến trái chiều. Đa phần đều cho rằng cô gái đúng là đã quá sai lầm thật rồi. Nếu như việc bếp núc có kém thì vẫn nên chú ý chuyện nhỏ như nhặt rau, sơ chế đồ chứ đơn giản. Số khác cho rằng mẹ của anh chàng trên cũng quá gắt. Cô có thể nhẹ nhàng chỉ dạy cũng được, đuổi khách thẳng thừng như vậy sẽ làm người khác bị tổn thương.

Chưa rõ cuối cùng câu chuyện này sẽ đi về đâu nhưng đây vẫn đang là đề tài "hot" trên mạng xã hội.