Vì sao đàn ông dễ dãi trong việc lựa chọn cho mình một đối tác để qua đêm?

Đàn ông không cần suy nghĩ gì nhiều nếu “trao thân” cho một cô gái. Sự đam mê cũng như một cơn say rượu, hết hơi men tự khác tỉnh lại, và họ không muốn chịu trách nhiệm với những việc làm trong lúc họ say.

Tình một đêm cũng giống như một cuộc phiêu lưu không mạo hiểm, chỉ việc khám phá và để cảm xúc phục vụ bản thân mình. Trong chuyến phiêu lưu ngắn ngủi này, những cảm xúc đi qua rất nhanh không để lại dấu vết, để khi rời khỏi giường vào sáng hôm sau, đàn ông quên hết những gì đã diễn ra đêm qua.

Đàn ông thích tình một đêm bởi sở thích chinh phục. Đôi khi anh ta chẳng thích cô ấy là bao, đôi khi chỉ là lời thách đố, đôi khi chỉ cần ai đó để giải quyết nỗi buồn do một người khác để lại hoặc, đôi khi anh ta chỉ cần ai đó để giải quyết “nhu cầu”.

Đối với đàn ông có vợ, thì tình một đêm không những khiến họ thỏa mãn máu phiêu lưu có sẵn, mà còn vô cùng an toàn. Chẳng mấy khi đàn ông sau khi tình một đêm lại quyết định đi đến một mối quan hệ lâu dài. Vì vậy, tình một đêm không những an toàn cho hôn nhân của họ lại còn an toàn cho chính cảm xúc của họ.

Tuy nhiên cái mà đàn ông say mê tình một đêm nhận được không phải lúc nào cũng là một “bữa tiệc thể xác”, vì “đi đêm lắm có ngày gặp ma”, rồi có lúc họ cũng bị người bạn đời phát hiện, hoặc chính họ cũng sẽ gặp những rắc rối bất ngờ do tình một đêm đem lại, ví dụ như họ bỗng chốc “có thêm con” khi người tình lỡ có bầu, hoặc họ bị tình một đêm đem lòng cảm mến và quyết định biến họ thành mối quan hệ lâu dài cho đến khi vợ họ phát hiện ra…

Vì vậy, với những người đàn ông thích phiêu lưu với tình một đêm, tốt nhất là nên dừng bước, vì không phải sự lừa dối nào cũng có thể giữ trong vòng bí mật mãi mãi.

Theo Đời sống Plus