Xác minh thông tin CSGT dùng xe công vụ chặn đường khiến học sinh gặp nạn

Vũ Hạnh
Công an tỉnh Lạng Sơn đang vào cuộc xác minh vụ tai nạn giao thông giữa một nam sinh đi xe máy với xe chuyên dụng của CSGT.

Theo Người lao động, ngày 24/11, một lãnh đạo huyện Văn Quan (tỉnh Lạng Sơn) cho biết cơ quan Công an tỉnh Lạng Sơn đã vào cuộc điều tra, làm rõ vụ một học sinh điều khiển xe máy tông vào xe ôtô chuyên dụng của lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) của huyện này.

Trước đó, mạng xã hội xôn xao khi xuất hiện đoạn clip có nội dung cho rằng trong quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng CSGT Công an huyện Văn Quan đã tổ chức truy đuổi nhóm học sinh có dấu hiệu vi phạm giao thông đường bộ. Đáng chú ý, lực lượng chức năng còn dùng xe đặc chủng của CSGT đánh lái chặn đầu khiến một học sinh không kịp tránh, tông vào xe ôtô và bị thương.

tai-nan-giao-thong-voi-xe-csgt-lang-son-1637729437515-1637754615.jpeg
Hiện trường vụ tai nạn giao thông - Ảnh: Báo Công Luận

Chia sẻ thêm với PV Dân trí về vụ việc này, Thượng tá Nông Văn Tư - Trưởng Công an huyện Văn Quan cho biết, vụ va chạm giao thông xảy ra vào khoảng 16h30 chiều 23/11, trên địa bàn xã Bình Phúc (huyện Văn Quan). Thời điểm này, khi tổ công tác thu dọn trang thiết bị, vật dụng lên xe chuyên dụng và quay đầu xe sang hết làn đường còn lại để trở về đơn vị thì tai nạn xảy ra.

Bước đầu, Thượng tá Tư khẳng định không có việc lực lượng CSGT dùng xe công vụ chặn đường khiến học sinh gặp nạn cũng như truy đuổi nhóm học sinh có dấu hiệu vi phạm giao thông.

Hiện Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra và Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn đã vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc. Trong ngày hôm qua, việc khám nghiệm hiện trường còn có sự tham gia của cán bộ VKSND tỉnh Lạng Sơn, chính quyền địa phương và đại diện gia đình nam sinh gặp nạn.

"Hậu quả vụ tai nạn, nam sinh này bị gãy chân. Đơn vị đã cử người thăm hỏi và sẽ hỗ trợ viện phí cho gia đình nạn nhân. Trên cơ sở các đoạn clip do người dân quay lại được, tôi khẳng định không có việc CSGT truy đuổi" - Thượng tá Tư cho hay.

Hải Đăng (T/h)