Bộ Công Thương tạm đình chỉ công tác một cán bộ vì tham gia đánh bạc

Bộ Công thương đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác ông Nguyễn Quang Huy, cán bộ phòng hàng hóa dịch vụ thuộc vụ Thị trường trong nước (bộ Công thương).

Theo Tiền Phong, ngày 15/1, bộ Công Thương đã có quyết định tạm đình chỉ công tác trong 15 ngày đối với ông Nguyễn Quang Huy để phục vụ công tác điều tra.

Bộ Công thương tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Quang Huy - Ảnh: Tuổi trẻ

Trước đó vào ngày 6/1, cơ quan cảnh sát điều tra công an quận Hà Đông có thông báo về việc đang tiến hành điều tra và có quyết định khởi tố bị can, gửi chi bộ phòng hàng hóa dịch vụ thuộc vụ Thị trường trong nước đối với ông Nguyễn Quang Huy.

Cơ quan cảnh sát điều tra xác định hành vi vi phạm của ông Nguyễn Quang Huy diễn ra ngoài giờ hành chính, trong ngày nghỉ.

Như vậy, theo quy định của Luật cán bộ, công chức, bộ Công thương đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Quang Huy để phục vụ công tác điều tra. Thời gian tạm đình chỉ công tác là 15 ngày kể từ ngày 12/1.

Theo nguồn tin của Tuổi trẻ, ông Nguyễn Quang Huy bị khởi tố liên quan đến hành vi đánh bạc diễn ra trước đó hai tuần. Hiện cơ quan công an đang điều tra.