Cơm nguội thừa đừng bỏ, mẹ đảm hãy biến tấu làm bánh kiểu này đảm bảo cả nhà ăn là mê

Bạn hoàn toàn có thể tận dụng cơm nguội để làm món bánh ngon cực ngon cực dễ này đấy!

Nguyên liệu:

- 1 bát cơm nguội

- 1 cái xúc xích hoặc một miếng giăm bông

- 1 quả trứng

- 1 nhúm vừng đen

- 1 nhúm vừng trắng

- 10 gam dầu lạc (dầu đậu phộng)

- 10 gam mayonnaise

-10 gam sốt cà chua

- 2 gam muối.

Cách làm:

Xúc xích hoặc giăm bông thái hạt lựu, càng nhỏ càng tốt. Đổ cơm nguội vào một cái tô lớn, thêm xúc xích thái hạt lựu, hạt vừng đen và trắng đã rang chín, muối vào và trộn đều để hạt cơm tơi ra.

Đập trứng vào và dùng đũa khuấy đều. Làm nóng máy nướng bánh mì sandwich trước 5 phút, quét một lớp dầu lạc mỏng, đổ một phần hỗn hợp cơm vào nồi, dùng thìa ấn dẹt, đậy nắp, đặt thời gian 5 phút.

Lưu ý, nếu nhà không có máy nướng bánh mì có thể dùng nồi chiên không dầu, lò nướng hoặc nướng bằng chảo đều được. 

Khi hết thời gian món bánh cơm nguội sẽ rất giòn, lấy ra cắt miếng và bày ra đĩa, bóp tương cà và mayonnaise lên bề mặt bánh và thưởng thức thôi. 

Chúc các bạn thành công!

M.Nguyệt (T/h)