Con gái Trần Bảo Sơn bắt chước nét diễn của Trương Ngọc Ánh: "Cháy" hơn mẹ, siêu sao điện ảnh tương lai

CTV
Cô bé được nhận xét là "con nhà nòi", sở hữu ngoại hình và khí chất nổi bật.

Trong nhiều gia đình, bố mẹ chính là thần tượng đầu đời của các con. Trẻ không chỉ lớn lên trong những lời dạy dỗ mà còn quan sát và bắt chước người lớn (có ý thức lẫn không có ý thức), nhập tâm vào những giá trị sống mà bố mẹ thể hiện hàng ngày. Công việc của bố mẹ cũng là nghề nghiệp con được tiếp xúc nhiều và cảm thấy gần gũi nhất, tác động ít nhiều đến lựa chọn tương lai của trẻ. Đó là lý do mà nhiều gia đình có truyền thống nhiều đời làm một nghề.

Mới đây, Trương Ngọc Ánh khoe ảnh con gái bắt chước một vai diễn kinh điển của mình thời trẻ, thu hút sự chú ý. Trong ảnh, Bảo Tiên bắt chước mẹ tạo dáng gác tay lên đầu, ánh mắt mạnh mẽ, đôi môi hờ hững, hoàn toàn truyền tải được vai diễn đình đám một thời của Trương Ngọc Ánh.

Nhiều người tấm tắc khen ngợi con gái Trương Ngọc Ánh quả nhiên là "con nhà nòi", thừa hưởng ngoại hình xuất chúng và tài năng thiên bẩm từ bố mẹ. Thậm chí một số cư dân mạng còn cho rằng Bảo Tiên dù nhỏ tuổi nhưng đã sở hữu thần thái vượt mẹ, với ánh mắt rất "cháy" và biểu cảm không thể chê.

Cộng đồng mạng khen ngợi Bảo Tiên nức nở.

Bảo Tiên là con gái đầu lòng của Trần Bảo Sơn và Trương Ngọc Ánh - hai diễn viên hàng đầu của Việt Nam, từng góp mặt vào nhiều bộ phim đình đám. Sau khi bố mẹ ly hôn vào năm 2014, Bảo Tiên sống cùng mẹ và vẫn liên lạc gần gũi với bố. Cả Trương Ngọc Ánh và Trần Bảo Sơn đều thống nhất chia tay trong êm đẹp, giữ mối quan hệ bạn bè để cùng nuôi dạy con gái. Cách ứng xử văn minh của cặp đôi phần nào giúp Bảo Tiên được trưởng thành trong tình yêu thương đủ đầy, trở thành một cô bé hiểu chuyện và tình cảm.

Lớn lên trong chiếc nôi nghệ thuật, thường xuyên xem những bộ phim do bố mẹ đóng, tham gia các sự kiện showbiz,.... giúp Bảo Tiên có những trải nghiệm đặc biệt với làng giải trí. Cô bé luôn lộng lẫy mỗi khi xuất hiện cùng mẹ trong các sự kiện, có phong cách ăn mặc ấn tượng, dạn dĩ trước ống kính và là đề tài "hút" sóng truyền thống. Hơn thế, Bảo Tiên còn sở hữu ngoại hình vượt trội. 13 tuổi đã cao đến 1m62, xinh xắn và sớm quan tâm đến việc chăm chút sắc vóc.

Nhan sắc nở rộ của con gái Trương Ngọc Ánh ở tuổi 13.

Dù con gái có duyên với nghệ thuật, được nhiều người kỳ vọng sẽ nối bước bố mẹ trở thành siêu mẫu, diễn viên hay một Hoa hậu tương lai nhưng Trương Ngọc Ánh không hề nóng vội. Cô tôn trọng hướng phát triển tự nhiên của con, từng từ chối lời mời của nhiều nhãn hàng vì không muốn Bảo Tiên dấn thân vào showbiz quá sớm. Hiện tại, gia đình vẫn định hướng cho con tập trung học tập, có kế hoạch du học nước ngoài trong thời gian tới. Trương Ngọc Ánh từng bật mí, Bảo Tiên có ước mơ trở thành một nhà thiết kế thời trang và cô khuyến khích con theo đuổi những điều mà cô bé yêu thích.

Trương Ngọc Ánh cho biết: "Ngọc Ánh luôn hướng Bảo Tiên đi theo sở trường và sở thích của bản thân mình. Nếu showbiz là sự lựa chọn của bé, Ngọc Ánh sẽ không ngăn cản, còn nếu đó không phải là điều bé yêu thích thì không sao hết.

Ngọc Ánh luôn bên cạnh ủng hộ con đi con đường bé lựa chọn, con đường bé tự tin đi. Hiện tại thì Bảo Tiên đang có ý muốn làm nhà thiết kế nội thất trong tương lai mặc dù con vẫn chưa thực sự biết đặc thù tính chất công việc cụ thể là như thế nào đâu. Có lẽ cần thêm thời gian để có thể định hướng mọi thứ rõ ràng hơn".

Vai trò của bố mẹ trong việc định hướng nghề nghiệp của con

Công việc của bố mẹ, lời khuyên cũng như quá trình cùng con tìm hiểu có vai trò quan trọng trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai của con. Các bậc phụ huynh có thể đóng vai trò người ủng hộ như Trương Ngọc Ánh, đồng thời quan tâm sát sao và đưa ra những lời khuyên phù hợp. Dưới đây là một số lưu ý:

1. Tìm hiểu những ngành nghề mà con yêu thích

Hãy dành thời gian lắng nghe con chia sẻ những mối quan tâm hiện tại, những ngành nghề mà con yêu thích và cùng tìm hiểu chúng. Ngày nay có rất nhiều chương trình trải nghiệm giúp con hiểu hơn về một công việc nào đó. Ngoài ra, các nguồn thông tin trong sách vở, trên mạng hay từ tiền bối trong nghề cũng vô cùng hữu ích.

Kiến thức đầy đủ về một ngành nghề sẽ giúp con có lựa chọn phù hợp nhất.

2. Chọn nghề tối ưu

Việc xác định ngành nghề tối ưu thường dựa trên các yếu tố: ngành nghề trẻ yêu thích, ngành nghề trẻ có năng lực đáp ứng và nhu cầu xã hội.

3. Lập kế hoạch cùng con đạt được mục tiêu nghề nghiệp

Khi đã xác định được công việc con muốn theo đuổi, bố mẹ hãy cùng con lập ra danh sách các mục tiêu cần chinh phụ tùy theo độ tuổi. Ví dụ như kế hoạch học tập, kế hoạch phát triển chiều cao,...

HẠ MÂY