Đi qua sóng gió hôn nhân, "hồng nhan" Diệp Lâm Anh xác định cô đơn cả đời, thành "bạc tỷ tự thân"

CTV
Nữ người mẫu tâm sự: “Ngày xưa tôi khóc nhiều lắm”. Hiện tại Diệp Lâm Anh không còn khóc, cô cảm thấy mình tạm ổn và có kế hoạch rõ ràng cho chặng đường sắp tới.

XEM VIDEO: Thấm thía câu nói của Diệp Lâm Anh "Có lẽ đến khi trưởng thành, con cái mới có thể cảm thông cho cha mẹ".

Chuyện gia đình nhỏ của Diệp Lâm Anh cho đến nay vẫn nhận được sự quan tâm của dư luận. Điều đáng nói là khán giả hiếm khi nhìn thấy cô khóc vì những trắc trở trong cuộc sống. Cũng vì thế nhiều người nghĩ cô quá mạnh mẽ và lý trí, rất ít người biết rằng để được như bây giờ, cô cũng đã phải trải qua những ngày rửa mặt bằng nước mắt.

Trong buổi trò chuyện mới đây nhất với người mẫu Minh Tú, Diệp Lâm Anh thoải mái chia sẻ về câu chuyện cũ, về những ngày cô chọn rời bỏ hào quang showbiz để lui về làm mẹ hiền vợ đảm. Ban đầu, bên cạnh gia đình, Diệp Lâm Anh chọn kinh doanh như một nghề nghiệp kiếm ra tiền để chia sẻ cùng chồng gánh nặng kinh tế và cũng vì sợ bị gán mác ăn bám nhưng sau cùng, đó là nơi giúp cô không nghĩ đến những chuyện buồn.

Lần gặp gỡ gần đây nhất của mẹ con Diệp Lâm Anh, 3 mẹ con đi biển và dành thời gian chơi đùa cùng nhau.

Việc không được chăm sóc cùng lúc 2 con khiến người đẹp cảm thấy buồn.

“Lúc đó, tôi chọn kinh doanh, tôi phải có sự nghiệp của mình chứ không thể nào lui hẳn về để người chồng của mình phải chịu hết gánh nặng. Tôi thích đương đầu với cái gì mình chưa bao giờ làm, cái gì có độ khó tôi càng thích. Hồi mở cửa hàng đầu tiên, tôi phải tự ra múc trân châu, tính lương dù chưa biết dùng excel. 1 cửa hàng rồi tăng lên, tôi phải học cách điều hành. Tôi học nhanh lắm, tôi làm được và làm tốt luôn. Lúc kinh doanh được, đang làm trà sữa, tôi mở thêm thời trang rồi chuyển sang làm quán bar”, bà mẹ 2 con nhớ lại.

Sau khi sinh bé đầu tiên, gia đình nhỏ bắt đầu trục trặc, cô kể: “Lần trục trặc đầu tiên khi tôi sinh bé đầu tiên, tôi đã cố gắng vì con bởi khi có con rồi, nhiều cái phải tính toán lắm. Nếu ở bên cạnh nhau mà không có con thì giải quyết mọi thứ dễ lắm. Ngày xưa tôi khóc nhiều, ngày nào cũng khóc, tôi tưởng chừng mình sắp mù đến nơi. Rồi tôi tự hỏi mình đang ở trong cuộc sống gì thế này, tại sao tôi lại phải khóc nhiều như thế, cuộc sống quá tăm tối, tôi phải thoát ra thôi, tôi không muốn khóc nữa. Và tôi cố gắng không có thời gian rảnh để không suy nghĩ linh tinh lại buồn”.

Cô tin rằng khi lớn lên, các con sẽ hiểu cho hoàn cảnh của bố mẹ.

Nhưng những cố gắng của Diệp Lâm Anh như muối bỏ bể khi chồng cũ của cô xuất hiện tình tứ bên cạnh chân dài. Sự thật phũ phàng phơi bày ra trước công chúng, gia đình nhỏ 4 người đành phải chia đôi, con trai ở với bố, con gái ở cùng mẹ.

“Cái gì cầm lên được thì có thể buông xuống được, tình cảm là thứ khó bỏ, trong chuyện này chẳng ai có thể nói hay được đâu. Tôi đã từng không buông được nhưng bây giờ đã làm được. Còn tụi nhỏ lớn lên, tự chúng sẽ hiểu. Giống như mình ngày xưa mình không thể nào hiểu cho bố mẹ mình được nhưng cứ lớn lên, yêu đi rồi mình sẽ có một góc nhìn khác”, Diệp Lâm Anh trải lòng.

Đi qua nỗi đau lớn nhưng khán giả hiếm khi nhìn thấy Diệp Lâm Anh khóc hay thất thần yếu đuối. Rồi thấy cô thỏa sức tung cánh trên sân khấu Chị đẹp đạp gió rẽ sóng, mấy ai ngờ được ngay lúc đó, tâm trạng Diệp Lâm Anh vẫn còn rối bời.

“Nửa năm trước đây, tôi không biết mình phải làm gì, ngay cả trong giai đoạn tham gia Chị đẹp tôi vẫn không biết mình tham gia để làm gì. Tôi chỉ muốn gặp gỡ mọi người và hấp thụ năng lượng tích cực từ họ để chữa lành cho bản thân chứ không phải để trở lại showbiz hay có mục đích gì rõ ràng cả. Thậm chí, tôi tham gia nhưng không biết mình phải làm như thế nào. Nhưng bây giờ, tôi cảm thấy thoải mái, tôi xác định được đó chỉ là sự trải nghiệm”, chị đẹp Diệp Lâm Anh cho hay.

Một Diệp Lâm Anh mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng ở Chị đẹp đạp gió rẽ sóng.

Thậm chí sau chương trình, nhiều chị đẹp và fan gọi cô là "anh" vì như một người đàn ông biết chở che người khác.

Khi Minh Tú hỏi Diệp Lâm Anh về tình trạng hiện tại, Diệp Lâm Anh cười: “Về tình cảm, tôi xác định được một kế hoạch rõ nét luôn là tôi sẽ chọn cuộc sống cô đơn. Khi xác định được, tôi cảm thấy thoải mái với bất cứ mọi thứ xảy ra xung quanh. Còn nếu nói là ổn thì chưa ổn hẳn đâu, tôi nghĩ tôi ở trạng thái ổn hẳn nếu làm được nhiều thứ cho bản thân.

Ngày xưa tôi là người có tác phong quân đội nhưng bây giờ tôi nuông chiều cảm xúc của mình. Nếu hôm nay muốn uống một chút với bạn bè, tôi sẽ làm điều đó luôn. Còn ngày trước nếu xét thấy ngày mai có việc hoặc sức khỏe không đảm bảo, tôi sẽ không làm. Bây giờ tôi nghĩ cảm xúc của tôi mới quan trọng. Mình tự chữa lành nên không thể chọn cách chữa lành quá gắt, thế nên mình phải có một khoảng thời gian nuông chiều cảm xúc một chút xíu”.

Nhóm bạn thân của Diệp Lâm Anh: từ trái sang Đàm Thu Trang – Trần Hiền – Diệp Lâm Anh – Pông Chuẩn. Họ quen biết và chơi với nhau từ một cuộc thi người mẫu.

Vì Diệp Lâm Anh chưa bao giờ là người thích chia sẻ nên khi cô xảy ra sự cố, mọi người chọn âm thầm ở bên cạnh.

Nhìn cái cách Diệp Lâm Anh tự chữa lành rồi dõi theo các phiên livestream bạc tỷ của cô, nhiều người phải thốt lên 2 từ bản lĩnh. Nói về điều này, người đẹp khiêm tốn: “Bản lĩnh là từ khen ngợi của mọi người dành cho, tôi phải bản lĩnh chứ vì một người phụ nữ quyết định làm single mom thì phải bản lĩnh vì mình vừa phải làm mẹ, vừa phải làm trụ cột để lo cuộc sống cho bản thân, con cái và gia đình. Tôi không bao giờ nhìn vào gương và nói mình làm tốt lắm, mà luôn nghĩ ngày hôm nay mình có thể làm tốt hơn và ngày mai phải cố lên”.

Người đẹp nói rằng cô sẽ cố gắng làm bạc tỷ tự thân.

Trải qua sóng gió, Diệp Lâm Anh ngày càng mạnh mẽ và xinh đẹp.

Khi Minh Tú chia sẻ với Diệp Lâm Anh về câu nói “Hồng nhan bạc tỉ” người đẹp gật gù: “Hồng nhan bạc tỉ là chuẩn rồi còn gì nữa. Đó cũng là một mục đích, được hay không được thì mình cũng mơ ước đi bởi vì chẳng ai đánh thuế ước mơ của mình đâu. Tôi có mơ ước mà, tôi phải là bạc tỷ mà là bạc tỷ tự thân nên tôi làm không mệt, không ngừng nghỉ.

Là phụ nữ hiện đại, đừng sợ nữa, mình phải ngày càng làm bản thân đẹp hơn, hoàn hảo hơn. Nếu yếu đuối, hãy đi tập thể dục, nếu không đẹp, hãy đi làm đẹp. Phụ nữ phải luôn luôn theo đuổi phiên bản đẹp hơn của chính mình. Cứ theo đuổi những điều đó đi rồi mình sẽ bước ra khỏi được vùng an toàn”.

Từng từ bỏ nghệ thuật để tập trung cho gia đình, bây giờ nhìn lại Diệp Lâm Anh nhận ra rằng đáng lẽ cô không còn phải làm điều đó.

Vì phụ nữ sinh con đã là một loại hy sinh rồi nên không cần bỏ đi đam mê của bản thân.

Người đẹp hy vọng bản thân sẽ truyền được nguồn năng lực tới những người chuẩn bị lập gia đình và những phụ nữ gặp phải hoàn cảnh như cô.