Người đẹp Tây Đô sốc nặng khi qua Mỹ: Ôm con đi vì mâu thuẫn với người nhà, phải nhờ cảnh sát trị con

CTV
Cuộc sống vợ chồng mỗi người một nơi của diễn viên Kim Ngọc cũng khiến nhiều người thắc mắc. Ông xã cô đã có lời nhắn nhủ vợ.

XEM VIDEO: Kim Ngọc khoe khoảnh khắc được chồng con sấy tóc.

Qua Mỹ 5 năm nhưng "ở ẩn", nhờ siêu mẫu Ngọc Quyên mới trở lại

Mới đây trong chương trình Nhà có khách, danh hài Thúy Nga có cuộc trò chuyện với diễn viên Bùi Lê Kim Ngọc. Kim Ngọc sinh năm 1988, bén duyên với nghề diễn xuất một cách tình cờ và vượt qua sự ngăn cản của gia đình. Cô thành công với nhiều bộ phim được khán giả yêu mến, đặc biệt là khán giả miền Tây. Các bộ phim làm nên tên tuổi của Kim Ngọc như Duyên nợ miền tây, Thương lắm đò ơi, Anh Ba Khía, Hoán nhân tâm, Tơ đồng vương vấn, Đoạn trường nam ai... 

Kim Ngọc vào nghề năm 2009, không hề qua trường lớp đào tạo về diễn xuất mà học ngành quản lý khách sạn - nhà hàng. Cô tham gia một cuộc thi và đoạt giải Hoa hậu Tây Đô có gương mặt ăn ảnh nhất thời điểm đó. Bộ phim đầu tiên cô tham gia là của đạo diễn Hồng Ngân, đóng cùng Trịnh Thăng Bình và nhiều siêu mẫu. Nữ diễn viên còn được nhớ tới với vai diễn một cô gái "mỏ hỗn" trong Anh Ba Khía. Thế nên khi cô bán hàng online, nhiều người anti dữ lắm nhưng vẫn bán được hàng. Cô hoạt động nghệ thuật cũng khá suôn sẻ, cho đến lúc qua Mỹ năm 2019. 

Kim Ngọc từng đoạt giải Người đẹp ăn ảnh nhất tại cuộc thi Hoa hậu Tây Đô 2007.

Gặp đàn em, Thúy Nga liên tục xuýt xoa trước vẻ ngoài "xì tin" của Kim Ngọc. Danh hài cho biết, Kim Ngọc qua Mỹ định cư nhưng "thoắt ẩn, thoắt hiện": "Nguyên cái showbiz hải ngoại không ai biết cô ấy ở đâu, làm gì". Kim Ngọc cho biết trước đó "bão tố" qua nên cô không xuất hiện, giờ mới "thiên thời địa lợi". 

Tâm sự với Thúy Nga, Kim Ngọc cho hay: "Tôi qua Mỹ cũng gần 5 năm rồi, thực sự đằng sau đó là cả một drama. Cho đến một ngày tôi gặp thiên thần của cuộc đời mình là siêu mẫu Ngọc Quyên, từ đó tôi mới xuất hiện trở lại. Lúc đó tôi ở ẩn luôn, gần như không ai biết em ở Mỹ, mọi người nghĩ chắc tôi đi du lịch hay đi diễn này nọ thôi. Nhờ dịch COVID nên tôi có dịp ở lại Mỹ. 

Con tôi học chung trường với con chị Ngọc Quyên, các mẹ mới nói chuyện với nhau nhưng không biết mặt. Khi phát hiện ra chị Quyên và trò chuyện với các mẹ vì con thì lúc đó tôi mới mở lòng ra. Chị Ngọc Quyên mang nhiều năng lượng tích cực đến cho tôi. Thấy tôi không dám gặp ai trong showbiz, chị Quyên đã nói khá nhiều thứ, kể cho tôi nghe nhiều câu chuyện thì tôi thấy một câu chuyện của mình không thấm thía gì so với rất nhiều câu chuyện khác. Có nhiều câu chuyện còn kinh khủng hơn của mình, vậy tại sao mình phải như vậy?

Tôi mới ra ngoài, gặp được anh Phùng Ngọc Huy, quay MV ca nhạc cho anh, mới trở lại làm một số phim ngắn ở đây".

Nữ diễn viên trong cuộc gặp với Thúy Nga.

Ngọc Quyên là người mà Kim Ngọc rất biết ơn.

Kim Ngọc cho biết, khi sang Mỹ cô không sang một mình mà sang cùng với đứa con 3 tuổi, đi theo diện định cư gia đình. Cô kể: "Điều sốc nhất của tôi là đứa con tôi không chịu ở Mỹ. Xe ở Việt Nam của nhà tôi là xe màu đen, còn ở đây là xe màu trắng. Khi đến sân bay Los Angeles, con trai tôi khóc ngay tại sân bay và không chịu lên xe vì đây không phải xe của ba nó.

Tôi phải mất cả nửa năm trời để cho bé quen đi học. Tôi có rất nhiều clip quay trộm, bé đánh cả cô giáo, bé không chịu nói tiếng Mỹ vì nói tiếng Việt với gia đình từ nhỏ. Cô giáo cũng rất dễ thương, giúp cho bé bình tĩnh hơn để bé hòa nhập. Bé học ở đây năm 3 tuổi, 4 tuổi, 5 tuổi.

Tôi phải cho bé đi học thì tôi mới có thời gian đi học, còn có thể làm việc ở đây nữa. Sau rất nhiều cú sốc, tôi phải ra ở riêng. Thực sự lúc đó, tôi bị bỡ ngỡ lắm, vì tiếng Anh chưa giỏi. Lái xe tôi cũng không có điều kiện đi học, chỉ coi trên Youtube, trộm vía thi 1 lần là đỗ.

Kim Ngọc sang Mỹ cùng con trai và gặp nhiều khó khăn.

Tôi không có bạn ở Cali, chỉ có bạn ở bang khác. Bạn tôi mới nói: 'Ngọc ơi, 2 mẹ con qua đây đi. Có gì tôi giúp đỡ cho để đi làm'. Bạn giới thiệu nhiều công việc có thể không cần giỏi tiếng Anh. Tôi sống bên Bờ Đông một thời gian, xong có chuyện, tôi phải bay về đây vì bên đó quá lạnh, 2 mẹ con chảy máu cam liên tục.

Tôi thấy sợ quá, nghĩ 'Thôi chết rồi, có khi nào chưa kịp làm gì hết 2 mẹ con đã bị bệnh này kia rồi sao?' Thế là tôi lại lật đật quay về Cali vì ở đây thời tiết rất ôn hòa, ưu đãi nên người ta ở đây rất nhiều. Về Cali cũng gian truân lắm, chuyển nhà hết chỗ này đến chỗ khác cho tới điểm hiện tại là tôi ở 2 năm rồi".

Kim Ngọc cho biết, lúc cô phải ra ở riêng, tự nhiên cô thấy con mình trưởng thành sớm: "Khi tôi ra ở riêng, tự nhiên con tôi cảm thấy bây giờ chỉ có một mình mẹ nó thôi. Nó cũng hiểu chuyện, hiểu biết và rất hợp tác với tôi".

Lý do ôm con bỏ ra khỏi nhà, giờ vợ chồng mỗi người một nơi nhưng vẫn tình cảm

Dù sang Mỹ theo diện đoàn tụ nhưng Kim Ngọc lại phải ôm con ra khỏi nhà. Cô thổ lộ: "Có nhiều chuyện lắm. Công việc của tôi làm diễn viên từ xưa, gần như là gia đình tôi không có ai ủng hộ hết. Người ta cứ nghĩ là diễn viên hay người mẫu, ca sĩ thì đua đòi, se sua. Gia đình chưa bao giờ đồng tình với tôi làm việc này, coi đó như một công việc ăn chơi. 

Thực sự, đó là một công việc nuôi sống tôi và tôi đã theo đuổi đam mê của mình mười mấy năm rồi, từ năm hai mấy tuổi tôi tự lập cho tới khi qua Mỹ. Gia đình tôi vẫn không chấp nhận và nghĩ tôi đang có cuộc sống ăn chơi ở Việt Nam, qua Mỹ bắt tôi làm nail nhưng tôi không làm được. Tôi chỉ có thể nối mi nhưng người nhà tôi nói làm nail kiếm tiền nhiều hơn, họ không đồng ý. Chính vì thế, nhiều thứ qua lại nên tôi phải đi ra khỏi nhà.

Để thuê một căn nhà ở sân sau của chủ nhà lúc đó cũng phải 1.500 USD. Lúc mới qua với mình như thế quá đắt. Lúc đó, tôi có đi làm đài truyền hình nhỏ nhỏ bên đây chuyên về Phật giáo. Cũng nhờ chương trình đó giúp tinh thần tôi tốt hơn. Ngày nào cũng làm host, nghe quý thầy, quý cô tọa đàm về đạo, về đời nên giúp cho mình quên đi những chuyện không vui và hướng tới điều tốt đẹp".

Nhờ quãng thời gian làm ở đài truyền hình, cô dần quên đi những chuyện không vui.

Nữ diễn viên cho biết, sở dĩ mình ở ẩn vì tủi thân, không muốn xuất hiện ra bên ngoài. Thời gian đầu, cô sống bằng số tiền từ Việt Nam mang qua, sau khi có bằng tạm, cô đi làm luôn. Trước đó, cô chưa bao giờ đặt chân đến nước Mỹ, sốc về ngoại ngữ và rất nhiều thứ.

Kim Ngọc cho biết, năm 2016 sau khi cô sinh em bé xong và quay lại sự nghiệp phim ảnh thì được rất nhiều khán giả đón nhận, các đạo diễn cũng cho đóng những vai từ thứ chính đến chính. Cho đến khi, người nhà mới nói gia đình không có nhiều người, giờ ở Mỹ hết rồi nên cô đi theo diện đoàn tụ để qua cùng với gia đình. Thời điểm đó khi đi, cô rất buồn khi chia tay đoàn phim. Đó là bộ phim cuối cùng cô đóng cùng Phi Nhung.

Diễn viên trẻ tâm sự lý do sang Mỹ: "Trong đầu tôi bị một cái là 'Gia đình là trên hết'. Sự nghiệp thì mình nghĩ có 2 tay là có thể đi làm được, không sao hết. Nhưng mà qua thì sốc toàn tập, ngỡ ngàng. Chồng tôi cũng rất ủng hộ tôi qua với gia đình như vậy. Anh cũng bất ngờ với nhiều chuyện xảy ra với tôi. 

Khi chuyện xảy ra, anh bảo về Việt Nam đi. Vừa quyết định về Việt Nam thì dịch ập tới đúng một cái, nước Mỹ đóng cửa, đâu có đi đâu được! Lúc đó có chuyến bay giải cứu nhưng tôi do dự, đang lúc do dự thì Việt Nam cũng đóng cửa. Có nhiều chuyện để giữ chân mình lại, tôi nghĩ cũng là cái duyên cái số".

Chồng Kim Ngọc là đạo diễn Khắc Lynh đã ủng hộ vợ sang Mỹ với gia đình, không ngờ bà xã gặp nhiều chuyện đến thế.

Kim Ngọc chia sẻ, lúc 4 tuổi con cô nổi loạn. Ở Mỹ lại không đánh đòn con, cô bất lực: "Mỗi lần tôi dạy con, khóc lóc, năn nỉ con, chủ nhà thấy tội tôi luôn. Mặc dù tôi rất nghiêm khắc, 'quân đội' với nó nhưng tôi nói cái gì là cãi cái đó, đi học cũng không nghe lời, đồ ăn cũng bỏ, nằm lăn ra sàn hay chạy băng băng ra đường dù rất nhiều xe. Tôi thấy bất lực với một đứa nhỏ luôn.

Bạn tôi nói là đi đâu thấy cảnh sát thì nhờ đi. Nói là: 'Tôi không dạy được con tôi, xin giúp tôi nói chuyện với nó, nói giùm tôi một tiếng'. Lúc đó tôi ở Bờ Đông, cảnh sát đi tuần rất nhiều, họ đi bộ chứ không đi xe. Tôi chuẩn bị hết vốn từ để nói chuyện với họ.

Cảnh sát mới kêu con tôi lại nói chuyện thì nó đã sợ rồi và nó nghe tiếng Mỹ nó hiểu hết. Nó quay qua nói: 'Ủa sao mẹ nói gì với chú cảnh sát vậy? Ủa sao mẹ nói được tiếng Anh vậy?' Từ hôm đó, nó không dám cãi một lời, tôi nói cái gì là nghe cái đó. Thỉnh thoảng cũng có nổi loạn, tôi mới tìm trường giáo dưỡng bên đó, nói là 'Mẹ không có khả năng nuôi con nữa là con phải vô đây'. Nó thấy hàng rào kẽm gai rồi mấy bảo vệ to lớn đứng ngoài cổng trường là đã hoảng hồn rồi. Tôi nói 'Mẹ phải gửi con để mẹ đi làm mà con không nghe lời người ta, mẹ đau lòng thì sao mẹ đi làm được'. 

Từ đó, con không dám làm loạn nữa. Bây giờ, bé về Việt Nam ở với ba rồi, tôi ở đây một mình, lâu lâu bé qua đây chơi mà nổi loạn, tôi cứ dọa ấn số cảnh sát là bé rất sợ".

Kim Ngọc có khoảng thời gian chật vật khi con nổi loạn lúc sống với một mình cô.

Chồng của Kim Ngọc chính là đạo diễn Lý Khắc Lynh. Trước đó, Kim Ngọc không yêu ai làm nghệ thuật. Một lần sau khi quay phim ngoài biển, sau khi xong hết bộ phim, nam đạo diễn mới nắm tay cô làm cô giật mình, hết hồn bởi. Cô kể: "Trước đó, tôi ghét ổng lắm. Ổng kêu 'Làm bạn gái anh nha'. Tôi cười quá trời luôn. Ổng bị quê, hỏi sao tôi cười. Tôi bảo: 'Em không thích người làm nghề, đối với em người làm cùng nghề không chung thủy. Anh làm như vậy sau em rất khó làm việc với công ty của anh.

Ông vẫn lì lắm, nói: 'Cho anh cơ hội đi, đúng 1 tháng, nếu em thấy không hợp mình sẽ là bạn bè bình thường. Quen xong dính luôn, anh Lynh nấu ăn rất ngon và chuyện trong nhà gần như tôi không phải làm một cái gì hết".

Nữ diễn viên bất ngờ trước đoạn video ông xã nhắn gửi.

Dù hiện tại Kim Ngọc xa chồng con nhưng khoảng cách địa lý không làm vơi đi tình cảm. Thúy Nga bất ngờ gửi cho Kim Ngọc một món quà là một video có sự xuất hiện của đạo diễn Khắc Lynh. Anh nhắn nhủ vợ: "Thật ra chồng không muốn quay clip này nhưng vì biên tập muốn tạo sự bất ngờ cho vợ. Nếu vợ không bất ngờ thì đối với khán giả có chút xíu bất ngờ cũng thành công rồi. 

Cũng rất nhiều người thắc mắc là tại sao vợ chồng mình mỗi người sống một nơi như vậy, vợ bên Mỹ còn chồng ở Việt Nam cùng với con. Rõ ràng mình không muốn trả lời nhiều về vấn đề này, miễn sao vợ chồng mình vui vẻ, hạnh phúc là được rồi. Quan trọng nhất là công việc của vợ ở bên đó, vợ hoàn thành tật tốt. Chồng ở Việt Nam sẽ cố gắng lo cho con cái, vợ yên tâm. 

Gần 5 năm, vợ chồng mình sống mỗi người một nơi, lúc đầu cũng có nhiều khó khăn, nhiều sự khó chịu nhưng vì những mục tiêu mà vợ chồng đã lên kế hoạch nên đều vượt qua. Vợ cứ yên tâm ở bên đó, cố gắng ăn uống, nghỉ ngơi thật tốt, không có được lo lắng quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và sắc đẹp của mình. Chồng không muốn vợ xấu xí, vợ lúc nào cũng xinh đẹp, nhớ như vậy. Chồng mong rằng hai vợ chồng cứ tiếp tục những dự định của mình trong tương lai, vì gia đình nhỏ của mình, vì tương lai của con. Ba và Shin lúc nào cũng nhớ mẹ Ngọc hết".

Đạo diễn Khắc Lynh dặn dò vợ yên tâm bên đó hoàn thành công việc, còn mình chăm sóc con trai ở Việt Nam.