Phát hiện 50 nam nữ thanh niên dương tính ma túy quán bar ở TP.HCM

Vũ Hạnh
Tại thời điểm kiểm tra, trong quán bar New Club có hơn 200 khách đang nhảy múa. Test nhanh ma túy, công an xác định 50 người trong số này có kết quả dương tính.

Tạp chí Tri thức trực tuyến đưa tin, ngày 21/2, Công an phường Tân Thành đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an quận Tân Phú, TP.HCM, lập hồ sơ xử lý 50 người dương tính ma túy trong quán bar New Club trên đường Tân Sơn Nhì.

dot nhap quan bar phat hien 50 nam nu thanh nien duong tinh ma tuy 202

Công an kiểm tra quán bar. Ảnh: Báo Công an TP.HCM

Trước đó, rạng sáng cùng ngày, Công an quận Tân Phú kiểm tra hành chính quán bar New Club. Thời điểm này, hơn 200 khách đang vui chơi trong quán bar.

Qua test nhanh, lực lượng chức năng phát hiện 50 người dương tính với ma túy. Ban chỉ huy Công an quận Tân Phú chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp với Công an phường Tân Thành đang tiếp tục sàng lọc những người liên quan và làm rõ những sai phạm của quán bar để xử lý theo quy định của pháp luật.

Báo Công an TP.HCM cho biết, theo Công an quận Tân Phú, đơn vị có kế hoạch thực hiện cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, trong thời gian tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh triệt xóa các tụ điểm tệ nạn xã hội, đặc biệt tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Các đội nghiệp vụ của Công an quận tăng cường phối hợp với Công an các phường kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự (như quán bar, karaoke, nhà nghỉ, khách sạn,…) nhằm chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, xử lý các đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy....

Trong một vụ việc khác, theo Báo Tuổi trẻ, cùng ngày, một lãnh đạo Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Tiền Giang cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 5 nam thanh niên vì có liên quan đến đường dây mua bán ma túy quy mô lớn do Nguyễn Hữu Phát là người chủ mưu cầm đầu.

5 người bị khởi tố về hành vi "tàng trữ mua bán trái phép chất ma túy" gồm: Nguyễn Hữu Phát (25 tuổi, ngụ xã An Thái Trung, huyện Cái Bè), Nguyễn Văn Phú (25 tuổi, ngụ xã Bình Thành, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang), Phạm Tiến Thành (20 tuổi, ngụ xã An Hữu, huyện Cái Bè), Nguyễn Hồ Minh Khiết (23 tuổi, ngụ xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) và Nguyễn Hữu Nhân (18 tuổi, ngụ xã An Thái Trung, huyện Cái Bè).

Theo cơ quan công an, Phát chủ yếu ở trong nhà và phân công đàn em giao ma túy cho các con nghiện trước cửa nhà. Phát điều hành việc mua bán ma túy qua hệ thống camera gắn trước nhà.

"Để phá đường dây mua bán ma túy này, chúng tôi đã đeo bám, theo dõi các đối tượng hơn 5 tháng. Phát là đối tượng có tiền án về tội tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy. Vừa chấp hành án xong khoảng vài tháng, Phát tiếp tục hoạt động mua bán trái phép chất ma túy", một cán bộ tham gia chuyên án nói.