Tiếp viên hàng không trở thành idol TikTok: Có những lúc mình tẩy trang xót mặt chỉ để dựng video vài phút

CTV
Lên MXH với các video "biến hình" lộng lẫy thế nhưng mấy ai biết rằng, phía sau hậu trường, các idol TikTok phải "vật lộn" với "chiến trường" thế này.

Với hội chị em đam mê lướt TikTok, có lẽ cái tên Trương Nhã Dinh đã không còn quá xa lạ. Cô nàng hiện đang sở hữu trang cá nhân với 2.4 triệu người theo dõi với các nội dung làm đẹp gần gũi với chị em phụ nữ. Idol TikTok từng đạt Giải nhất hạng mục #GocLamDep tại #LearnOnTikTok 2nd Anniversary.

Trương Nhã Dinh sở hữu nhiều video triệu view với các nội dung vô cùng sáng tạo, thân thiện và hữu ích với cánh má hồng như trang điểm, làm tóc, review mỹ phẩm,...

Ít ai biết rằng, nữ idol TikTok sinh năm 1995 này lại đồng thời là một tiếp viên hàng không. Khi lên sóng social "biến hình" với gương mặt lộng lẫy là thế, khi đi bay, cô lại nền nã, dịu dàng đến bất ngờ.

Xuất thân là tiếp viên hàng không, cơ duyên nào đưa đẩy Nhã Dinh trở thành TikTok Creator? Có khi nào bạn thấy stress vì 1 lúc đảm đương nhiều vai trò không?

Ban đầu, mình đến với TikTok chỉ là chơi cho vui, vì mình thấy TikTok rất thú vị. Sau khi đăng tải một số video về cuộc sống lẫn công việc của bản thân và nhận được rất nhiều sự yêu mến, ủng hộ, mình đã tích cực ra thêm nhiều video mới hơn và dần dần em nhận thấy đây là một cơ hội tốt. Mình cũng nhận thấy TikTok lành mạnh hơn mình nghĩ nên tập trung vào công việc sáng tạo nội dung trên nền tảng này. Đôi lúc, mình cũng áp lực vì quá nhiều việc, có lúc thì bí ý tưởng nhưng với sự yêu mến và ủng hộ của các bạn followers, mình lại có thêm động lực để tiếp tục cố gắng.

Giữa một rừng các TikTok Creator nổi tiếng hiện nay, Nhã Dinh có lúc nào thấy mình chơi vơi không?

Mình không cảm thấy chơi vơi mà còn thấy vui và hào hứng nữa. Càng nhiều người dùng chứng tỏ nền tảng TikTok càng phát triển và thành công. Hơn nữa, mỗi bạn sẽ có những kiến thức và thông tin khác nhau, mình cũng có thể học hỏi thêm từ các bạn giúp cho bản thân ngày càng hoàn thiện hơn. Mình nghĩ là phải có cạnh tranh mới có tiến bộ.

Từ series “Tại sao tôi không có người yêu”, bạn đang phát triển kênh với các content gần gũi với chị em chúng mình như tips làm đẹp. Liệu đây có phải là định hướng tương lai bạn muốn hướng tới?

Định hướng tương lai của mình là muốn chia sẻ những tips làm đẹp cho các chị em, đặc biệt là các bạn chưa biết make up và skincare. Bởi làm đẹp cho chính mình cũng là một niềm vui trong cuộc sống, mỗi ngày ngắm mình trong gương thật xinh đẹp thì sẽ rất vui.

"Mình muốn lan tỏa tinh thần yêu thương và trân trọng bản thân đến tất cả các bạn phái đẹp, hy vọng có thể mang một ít tinh thần tích cực trong cuộc sống đến mọi người." - Nhã Dinh bộc bạch.

Theo dõi kênh của Nhã Dinh, có nhiều clip có nội dung sáng tạo bất ngờ như tạo khối bằng tay, dùng đũa kẹp tóc,... Nguồn cảm hứng nào giúp bạn tìm ra những sáng kiến này?

Những content về làm đẹp của mình đều tham khảo từ nhiều nguồn như internet, sách báo và bản thân mình cũng tham gia các khóa học về làm đẹp để nâng cao kiến thức và kĩ thuật của bản thân. Đặc biệt nguồn cảm hứng lớn nhất là các bạn followers trên TikTok. Nhờ có các bình luận của fans về làm đẹp mà thôi thúc mình tìm hiểu thêm và tập làm thử dần dần.

Nhiều người vẫn thường nghĩ, để cho ra một clip leo top trending chỉ cần dựng máy và quay lại là xong. Bạn có thể chia sẻ quá trình thực hiện 1 clip "biến hình" của mình?

Trước tiên, mình sẽ soạn trước kịch bản, lồng ghép nháp vào thực tế để chỉnh sửa những chỗ cần thiết. Tiếp đến là công đoạn khá quan trọng là trao đổi với cameraman (người quay clip) về nội dung, mood của video và những điều mà mình mong muốn thể hiện trên clip. Sau đó sẽ tiến hành quay video, khi quay xong mình sẽ cùng cameraman kiểm tra lại những đúp quay và ghi chú lại những điều cần lưu ý khi chỉnh sửa video.

Khâu chỉnh sửa sẽ được thực hiện bởi một bạn editor khác nữa, nên những ghi chép lúc quay rất quan trọng để hiểu được đường dây và mood của clip. Tổng cộng để hoàn thành clip của mình cần sự tham gia của 3 người. Bên cạnh đó, mình cũng cần chuẩn bị thêm đạo cụ, trang phục cho clip thật phù hợp.

Đã bao giờ bạn gặp sự cố nào chưa?

May mắn là sự cố lớn thì tạm thời chưa có nhưng những khó khăn và trục trặc khi quay clip thì có khá nhiều. Có lúc, viết ra được kịch bản nhưng lúc quay thì mình không thể hiện được kết quả mong muốn. Có những lúc mình phải tẩy trang và make up lại 2 - 3 lần đến xót cả mặt cho một video. Có những lúc quay xong bị lỗi kĩ thuật, một vài source clip bị hỏng, thì em phải quay lại từ đầu, vì đã make up xong thì những đoạn giữa không thể quay bù được và còn nhiều trục trặc khác nữa...

Chia sẻ về hậu trường của một TikTok Creator, Nhã Dinh thủ thỉ: "Nhiều khi một clip mình quay nửa ngày thậm chí cả ngày trời, một video mọi người xem có khoảng 1 đến 3 phút thôi nhưng mình tốn gần cả ngày để quay".

Mùa thu đông đang tới gần, Nhã Dinh có lời khuyên nào cho cánh Eva về khoản làm đẹp cũng như trang điểm và làm tóc không?

Hiện nay đang có xu hướng MLBB (My Lips But Better) và mình thấy cũng rất phù hợp với mùa thu đông 2022. MLBB với những tone màu pha tone đất nhưng vẫn tươi tắn mà không quá tối nên cho nét make up vừa trẻ trung vừa thanh lịch. Thu đông là mùa da chúng ta dễ bị khô thiếu nước, nên chị em cũng cần lưu ý cấp nước cho da thật kĩ.

Bạn đã bao giờ phải đối diện với sản phẩm là video make up hay tạo kiểu tóc, chăm da của mình mà bị chê, phản đối chưa?

Đương nhiên là có chứ! Bất cứ vấn đề gì trong cuộc sống sẽ luôn có hai chiều, có người thích thì cũng sẽ có người không thích. Đối với mình, những bình luận chê hay phản đối cũng rất quý giá. Mình quan niệm rằng, TikTok là nơi cùng nhau học hỏi. Những bình luận đó mình sẽ đọc kỹ và tìm hiểu những thông tin các bạn bình luận là đúng hay sai, mình có chỗ nào chưa tốt thì mình thay đổi và cố gắng làm tốt hơn. Khi các bạn cùng thảo luận trên video của mình cũng giúp mình hiểu rõ hơn những vấn đề chung của số đông, từ đó bản thân lại có thêm content để làm video.