Tiểu Long Nữ nổi tiếng vượt thời gian nhưng vẫn phải "hít khói" nhân vật phái toàn lông này

Tôn Ngộ Không của bộ phim Tây Du Ký đã khiến mạng xã hội từ Trung sang Việt dậy sóng khi chiến thắng áp đảo trong một cuộc khảo sát về nhân vật nổi tiếng trong phim nội địa Trung.

XEM THÊM: Cảnh thầy trò Tôn Ngộ Không đi đến Nữ nhi quốc trong bản phim Tây Du Ký 1986.

Gần đây, Giải Trí Tân Lãng đã thực hiện một cuộc khảo sát thú vị mang tên "Nhân vật nổi tiếng nhất trong phim nội địa Trung". Sau khi cuộc khảo sát kết thúc, cư dân mạng từ Trung sang Việt đều phải trầm trồ khi Tôn Ngộ Không của phim Tây Du Ký chiếm số vote áp đảo lên tới 76%. Trong khi đó, hạng 2 Lý Tiêu Dao của phim Tiên Kiếm Kỳ Hiệp chỉ đạt 6% số vote. Những nhân vật huyền thoại đi cùng năm tháng như Tiểu Long Nữ, Dương Quá đều phải "hít khói" Tề Thiên Đại Thánh khi chỉ có vỏn vẹn 2% số vote.

Đa số cư dân mạng đều gọi Tôn Ngộ Không là "đỉnh lưu hàng thật giá thật", "địa vị của Hầu ca không cùng một đẳng cấp với những người khác". Nhiều người còn hài hước bình luận: "Nhà tôi 4 đời xem Tôn Ngộ Không", "mùa hè nào Tây Du Ký cũng được chiếu lại, có ai có thể không biết Tôn Ngộ Không sao?".

Hội mỹ nam, mỹ nữ chiếm 2%

Dương Quá và Tiểu Long Nữ của phim Thần Điêu Đại Hiệp; Đông Phương Bất Bại của phim Tiếu Ngạo Giang Hồ và Bạch Tố Trinh của phim Bạch Nương Tử Truyền Kỳ cùng đạt 2% số vote trong cuộc khảo sát.

Thần Điêu Đại Hiệp có nhiều phiên bản nhưng Thần Điêu Đại Hiệp 1995 do Lý Nhược Đồng đóng vai Tiểu Long Nữ và Dương Quá do Cổ Thiên Lạc đóng vẫn được xem là kinh điển nhất.

Vậy nhưng ít ai biết rằng, đoàn phim Thần Điêu Đại Hiệp 1995 đã rất áp lực khi bắt đầu dự án bởi cặp đôi Lưu Đức Hoa – Trần Ngọc Liên của phiên bản năm 1983 là một cái bóng quá lớn. Thời điểm giám chế Lý Thiêm Thắng quyết định chọn Cổ Thiên Lạc và Lý Nhược Đồng đóng vai chính trong phiên bản mới, công chúng, đặc biệt là những người yêu thích tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung đã phản đối dữ dội vì cho rằng không hợp vai.

Tuy nhiên, hiện tại, 27 năm đã trôi quá, Cổ Thiên Lạc và Lý Nhược Đồng vẫn được xem là đôi tình nhân màn ảnh lý tưởng nhất.

Đông Phương Bất Bại đỉnh nhất phim Tiếu Ngạo Giang Hồ thuộc về Lâm Thanh Hà. Thời điểm mới vào nghề, Lâm Thanh Hà đã được các các đạo diễn trong giới ưu ái nhờ vào vẻ ngoài xinh đẹp, khí chất nhã nhặn. Sau vai diễn Đông Phương Bất Bại, diễn xuất xuất sắc của Lâm Thanh Hà được đông đảo công chúng ghi nhận.

Thành công của vai diễn này giúp danh tiếng và địa vị trong giới của Lâm Thanh Hà đều tăng lên đáng kể. Ngoài hình ảnh nữ thần thanh lịch, Lâm Thanh Hà sau khi tham gia bộ phim Tiếu Ngạo Giang Hồ lại gây ấn tượng với khí chất hào hiệp.

Không ít mỹ nhân Cbiz đình đám đã hóa thân thành bạch xà xinh đẹp trên màn ảnh, khiến khán giả khen mãi không thôi. Một trong những "Bạch Tố Trinh kinh điển nhất màn ảnh" phải kể đến nhân vật do Triệu Nhã Chi đóng.

Với vẻ đẹp cổ điển, đoan trang tựa như tiểu thư khuê các, nữ diễn viên Bạch Nương Tử Truyền Kỳ không chỉ làm Hứa Tiên (Diệp Đồng) mê mẩn mà còn khiến khán giả mê như điếu đổ.

Hai mỹ nhân chiếm 5%

Tiếp theo là một nhân vật của Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 2005 - Triệu Linh Nhi. Triệu Linh Nhi là một trong những vai diễn để đời của Lưu Diệc Phi.

Không chỉ có nhan sắc vượt trội phù hợp với dòng phim tiên hiệp mà ngay cả khí chất của người đẹp sinh năm 1987 cũng toát lên sự trong trẻo không vướng bụi trần. Bởi vậy mà dù diễn xuất non kém nhất dàn sao nữ của Tiên Kiếm Kỳ Hiệp, Lưu Diệc Phi vẫn giữ được vị trí quan trọng trong lòng khán giả, xuất sắc chiếm 5% số vote trong cuộc khảo sát lần này.

Nhân vật đạt 5% số vote tiếp theo là "mỹ nhân chôn hoa" Lâm Đại Ngọc của Hồng Lâu Mộng. Nhắc đến nàng Lâm Đại Ngọc kinh điển trên màn ảnh, nhất định phải kể đến nhân vật do Trần Hiểu Húc thể hiện trong bản Hồng Lâu Mộng năm 1987. Đạo diễn Vương Phú Lâm chia sẻ ông chọn Trần Hiểu Húc là vì khí chất thi nhân trên người cô rất hợp với khí chất của Đại Ngọc.

Sau khi Hồng Lâu Mộng 1987 phát sóng và gây sốt, cái tên Lâm Đại Ngọc đã gắn chặt với Trần Hiểu Húc suốt cả cuộc đời. Tài hoa, xinh đẹp nhưng Trần Hiểu Húc cũng bạc mệnh như Lâm Đại Ngọc khi qua đời ở tuổi 41 vì bệnh tật.

Mỹ nam chiếm 6%

Lý Tiêu Dao của Tiên Kiếm Kỳ Hiệp xuất sắc dành được vị trí Á quân của cuộc khảo sát. Hồ Ca đóng Tiên Kiếm Kỳ Hiệp khi ở tuổi đôi mươi, tràn đầy khí tức của một thiếu niên. Anh để mặt mộc không son phấn khi xuất hiện trước ống kính nhưng vẫn thành công trở thành "người tình trong mộng" của nhiều thiếu nữ. Thành công của bộ phim Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 2005 giúp tên tuổi của Hồ Ca vụt sáng trên sóng truyền hình Hoa ngữ.

Quán quân khiến các đối thủ "hít khói"

Quán quân của cuộc khảo sát thuộc về Tôn Ngộ Không là điều không khiến nhiều cư dân mạng bất ngờ. Tôn Ngộ Không cùng nguyên tác "tượng đài" Tây Du Ký của tác giả Ngô Thừa Ân là nguồn cảm hứng dồi dào để các nhà làm phim sáng tạo. Gần như năm nào, ở Trung Quốc cũng xuất hiện một một phiên bản mới dựa trên danh tác này. Song Tây Du Ký năm 1986 vẫn mãi là huyền thoại trong lòng khán giả nhiều lứa tuổi.

Trải qua 40 năm, Tây Du Ký năm 86 đã trở thành phim được chiếu lại nhiều nhất ở Trung Quốc - khoảng 3.000 lần. Đây cũng là bộ phim có nhiều người xem nhất ở Trung Quốc. Theo thống kê của Tân Hoa Xã, có đến 89,4% dân số Trung Quốc đã xem bộ phim này và hơn 50% khán giả cho biết họ đã xem Tây Du Ký hơn 10 lần.

Còn Lục Tiểu Linh Đồng được xem là biểu tượng không thể thay thế, là Tôn Ngộ Không chuẩn mực nhất trong lịch sử. Nhân vật Tôn Ngộ Không trở thành tuổi thơ của khán giả nhiều thế hệ ở cả Trung lẫn Việt Nam.

BĂNG CHÂU