Tin đồn nữ nhân viên karaoke lây truyền HIV cho 70 người sai sự thật

Lê Thúy
Công an huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa xác định, thông tin nữ nhân viên karaoke tại Pù Luông lây truyền HIV cho nhiều người là sai sự thật

Công an huyện Bá Thước (Thanh Hóa) vừa có báo cáo vụ việc thông tin phát tán trên mạng xã hội, phản ánh vụ việc tin đồn nữ nhân viên karaoke tại khu du lịch Pù Luông truyền nhiễm HIV cho nhiều người.

Theo Công an huyện Bá Thước, ngày 21 và 22/11, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện nhiều thông tin, chia sẻ về việc một cô gái đang làm việc tại quán karaoke, spa bị nhiễm HIV đã quan hệ tình dục không an toàn với nhiều người trên địa bàn và khách du lịch.

Vào cuộc xác minh, Công an huyện Bá Thước xác định có một công dân tên V.T.C. (SN 2004), trú xã Thành Sơn, huyện Bá Thước có làm việc tại quán karaoke. Tuy nhiên, chị C. sau đó đã xin làm cộng tác viên tại cơ sở này đến đầu tháng 11 thì nghỉ việc. Chị C. là người giống với hình ảnh được chia sẻ trên Facebook “N.T.C.T.”.

Dân sinh - Tin đồn nữ nhân viên karaoke lây truyền HIV cho 70 người sai sự thật

Cơ sở karaoke nơi chị C. từng làm viêc bị ảnh hưởng khi chị này bị tung tin đồn lây nhiễm HIV sai sự thật.

Cơ sở kinh doanh nơi chị C. làm việc không biết chị này nhiễm HIV hay không và không phát tán thông tin liên quan lên mạng.

Cơ quan công an và chính quyền địa phương không có căn cứ xác định chị C. nhiễm HIV. Hiện tại, chị C. không có tên trong danh sách các bệnh nhân HIV do Trung tâm Y tế huyện Bá Thước theo dõi, điều trị.

Công an xác định, không có cơ quan, tổ chức nào đưa ra thông tin liên quan đến việc chị C. nhiễm HIV và quan hệ tình dục không an toàn với nhiều người khác. Bản thân chị C. trình báo không bị nhiễm bệnh HIV.

"Xét thấy vụ việc trên là việc đăng tải, phát tán thông tin không đúng sự thật gây hiểu nhầm, hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân", Báo cáo của Công an huyện Bá Thước khẳng định.

Theo cơ quan công an, việc đăng tải, phát tán thông tin không đúng sự thật trên gây hiểu lầm, hoang mang trong dư luận, tiềm ẩn nguy cơ gây phức tạp về an ninh trật tự và ảnh hưởng trực tiếp đến các cá nhân, tổ chức, hình ảnh phát triển du lịch trên địa bàn huyện Bá Thước.

Sáng 24/11, thông tin từ UBND huyện Bá Thước, kết quả xét nghiệm (test nhanh) HIV của cô gái bị đồn nhiễm HIV lây cho hàng chục người trên địa bàn là âm tính với HIV.