Xót xa khoảnh khắc con gái 4 tuổi của Đức Tiến tốt nghiệp mầm non, cùng mẹ mang giấy khen ra mộ bố thủ thỉ

Khoảnh khắc con gái Đức Tiến viếng mộ bố sau lễ ra trường khiến nhiều người xúc động.

Mới đây, bà xã cố nghệ sĩ Đức Tiến là Hoa hậu Bình Phương đã chia sẻ video về ngày tốt nghiệp mầm non của con gái Madison (bé Mèo). Sau buổi lễ ở trường, cô đưa con gái đến nghĩa trang thăm mộ bố. Hình ảnh bé Madison vô tư trò chuyện trước mộ phần khiến nhiều khán giả xúc động, cảm thương sâu sắc với nỗi đau của gia đình.

Bình Phương chia sẻ: "Mèo nói: 'Ba luôn ở trong tim chúng ta, ba vẫn ở đây nên mẹ đừng buồn'. Mèo hiểu rằng ba không còn có mặt trên đời nhưng vẫn luôn hiện diện bên 2 mẹ con".

Con gái Đức Tiến trong buổi lễ tốt nghiệp mầm non tại Mỹ.

XEM VIDEO: Khoảnh khắc bé Madison vô tư trò chuyện trước mộ phần của bố khiến nhiều khán giả rưng rưng.

Diễn viên Đức Tiến qua đời tại Mỹ vào ngày 18/5 do đột quỵ. Sự ra đi đột ngột của anh khiến nhiều nghệ sĩ, khán giả tiếc thương. Tang lễ của Đức Tiến được tổ chức 10 ngày sau đó. Gia đình an táng anh tại công viên vĩnh hằng Westminster Memorial Park.

Theo chia sẻ của Hoa hậu Bình Phương, ban đầu cô khá lo lắng vì chi phí mai táng tại Mỹ quá cao, trong khi gia đình vẫn còn đang trả góp tiền nhà. May mắn sau đó, cô nhận được sự giúp đỡ của bạn bè, người thân để có thể lo chu toàn cho người chồng quá cố. 

Bình Phương xúc động chia sẻ: "Khi liệt kê những chi phí phải trả, con số lên tới gần 80.000 USD (hơn 2 tỷ đồng), tôi cũng không biết làm cách nào. May nhờ tình thương của bạn bè và anh chị em nghệ sĩ, tôi thực hiện được tâm nguyện của anh Tiến".

Hình ảnh Hoa hậu Bình Phương và con gái 4 tuổi trong tang lễ cố nghệ sĩ Đức Tiến.

Mộ phần của Đức Tiến tại Mỹ được các đồng nghiệp viếng thăm.

Sau tang lễ, một phần số tiền phúng viếng đã được gửi vào sổ tiết kiệm cho con gái Đức Tiến. Bình Phương vẫn hàng ngày đến viếng mộ chồng. Mới đây, khi xuất hiện trong một chương trình, cô tiết lộ về tâm nguyện chưa thực hiện được của ông xã.

Theo đó, Bình Phương và Đức Tiến kết hôn năm 2010. Sau 9 năm chung sống, cặp đôi mới có con gái đầu lòng. Gần đây, cả 2 muốn sinh con thứ 2 bằng phương pháp IVF (thụ tinh trong ống nghiệm). Họ dự định mùa hè sẽ về Việt Nam chuyển phôi, nhưng chưa kịp thực hiện thì nam diễn viên đã qua đời.

Bình Phương tâm sự: "Vốn định hè sẽ về Việt Nam chuyển thêm phôi, trước cũng còn phôi đông lạnh. Anh định làm nhưng tôi hỏi mình có khả năng không, vì cả 2 đang chăm lo cho bé Mèo, 1-2 năm nữa hãy tính tiếp. Anh nói không còn thời gian nữa, lớn tuổi rồi nên làm 1 lần luôn, bé Mèo cũng nên có em. Lúc nào chơi với bé Mèo, anh cũng giỡn có thêm 1 đứa nữa cho Mèo chơi".

Đức Tiến và Bình Phương dự định có thêm con nhưng chưa kịp thực hiện thì biến cố đã ập đến.

Thời gian qua, mạng xã hội xôn xao chuyện Bình Phương không ký giấy cho mẹ chồng sang Mỹ nhìn mặt con trai lần cuối. Giữa ồn ào, cô từng giải thích rằng chưa có giấy gì để ký, kể cả giấy chứng tử.

Trong buổi livestream mới đây, Bình Phương cho biết: "Ở bên Mỹ cuộc sống khác, đâu phải mở cửa là ra chợ, có hàng xóm láng giềng. Ai mới đầu qua Mỹ cũng có thời gian đầu bị sốc, chưa kể sức khỏe mẹ yếu. Tôi ở trong thế khó khi con trai mẹ mất mà không cho qua nhìn mặt lần cuối cũng không được, nhưng để mẹ đi nửa đường có chuyện gì thì tôi càng không sống nổi. Chuyện này rất khó xử cho tôi.

Trong thời gian đó, nhiều mạnh thường quân cũng nói rằng họ sẽ lo tiền vé cho mẹ, nhưng tôi là con dâu vẫn phải lo lắng, có trách nhiệm. Sau đám tang còn rất nhiều việc tôi phải lo, giải quyết".

Mẹ ruột Đức Tiến đau buồn vì không thể sang Mỹ nhìn con trai lần cuối.

Bình Phương cho biết bản thân ở vào thế rất khó xử.

Bình Phương phủ nhận chuyện có mâu thuẫn với mẹ chồng. Cô vẫn chủ động gọi điện cho bà chứ không cắt liên lạc, gọi không nghe máy như lời đồn. Ngày 20/5, mẹ ruột Đức Tiến đã tổ chức tang lễ cho con tại nhà riêng ở Thủ Đức (TP.HCM).

MINH ĐĂNG